Hôm nay 13/4, Google tiếp tục thay đổi giao diện doodle để tri ân, cảm ơn tới các nhân viên y tế đang ngày đêm chiến đấu với đại dịch COVID-19.
Khi bấm chuột vào giao diện doodle, từ khoá hiển thị tại Việt Nam là "COVID-19" dẫn người dùng đến tất cả nguồn tin chính thống nhất ở nước ta cập nhật diễn biến của đại dịch như trang thông tin của Bộ Y tế; các tin bài báo hàng đầu; mục trợ giúp và thông tin về COVID-19 từ Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Google cũng có kế hoạch tiếp tục treo những logo bằng cách nói lời cảm ơn đến tất cả những người trợ giúp khác chiến đấu với đại dịch COVID-19 với một loạt Google Doodle s trong hai tuần tới.
"Tuần này, chúng tôi sẽ bắt đầu một loạt Doodles để tri ân mọi người củng nhau ứng phó với dịch COVID-19 - từ các bác sĩ và y tá chăm sóc cho những người ở tuyến đầu, đến các giáo viên và nhân viên dịch vụ thực phẩm đảm bảo vẫn có hàng hóa và dịch vụ thiết yếu..."
Theo Google, chuỗi Google Doodles này - thường chỉ dành cho các sự kiện thể thao kéo dài nhiều tuần như Thế vận hội và World Cup - trùng với Tuần lễ Sức khỏe Cộng đồng Quốc gia tại Hoa Kỳ.
Đầu tiên cảm ơn các nhân viên y tế công cộng và các nhà nghiên cứu trong cộng đồng khoa học...Google đang sử dụng cùng một định dạng cơ bản, nơi để các thông điệp như gửi trái tim, lời cảm ơn, sự đánh giá cao và sự tôn trọng đến mọi theo từ chủ đề.
Kế đến là các biểu đồ mô tả các biểu đồ, thông tin về số lượng các ca dương tính, ca được chữa khỏi và số lượng người chết vì virus nguy hiểm này gây ra.
Cũng tại đây, thông tin cơ bản của bệnh, nguồn gốc, triệu chứng, đường lây truyền và cách phòng chống dịch bệnh cũng được tóm tắt rõ ràng.
![]() |
Ngày 6/4: Nhân viên y tế cộng đồng à các nhà nghiên cứu trong cộng đồng khoa học
![]() |
Ngày 7/4: Bác sĩ, y tá và nhân viên y tế tuyến đầu
![]() |
Ngày 8/4: Nhân viên vệ sinh
![]() |
Ngày 9/4: Những người nông dân
![]() |
Ngày 13/4: Những người cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm
![]() |
Được biết, trong hai tuần tới, Doodles sẽ tôn vinh những nhân viên tuyến đầu thiết yếu khác, bao gồm nhân viên y tế, người trả đầu tiên và nhiều người giữ các dịch vụ như vệ sinh, dịch vụ thực phẩm, giao thông công cộng, trường học, và nhiều hơn nữa. Cảm ơn tất cả những người đang làm việc để cứu người và giữ an toàn cho cộng đồng trong đại dịch này.
Nguồn: Google, 9to5google

















Cùng chuyên mục
Chuỗi sự kiện cộng đồng thuộc chiến dịch “chung vị tết việt – gắn kết muôn miền” của SABECO đặt chân đến Vĩnh lLong và Cần Thơ
Du xuân không sợ mưa rét khi dễ dàng sở hữu VinFast VF 3 chỉ từ 0 đồng trả trước
Sản phẩm Sharp được vinh danh Lựa chọn hàng đầu của gia đình, khẳng định vị thế thương hiệu được tin dùng từ cộng đồng gia đình Việt
Sang trọng nhưng tối ưu chi phí, VinFast VF 9 là lựa chọn lý tưởng cho doanh nhân
Yến Sào Khánh Hòa được vinh danh Top 20 Doanh nghiệp văn hóa, uy tín năm 2025
SABECO khởi động chiến dịch “Chung Vị Tết Việt – Gắn Kết Muôn Miền” tại Đắk Lắk