Hà Nội cho mở lại quán karaoke, massage, bar từ 0h ngày 8/4

Hà Nội cho phép mở các dịch vụ trên nhưng phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa các dịch vụ karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4, nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19; đồng thời khuyến cáo khách hàng nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, mất vị giác... thì không sử dụng dịch vụ và không tham gia hoạt động tại các địa điểm trên.

Hà Nội cho mở lại quán karaoke, massage, bar từ 0h ngày 8/4

UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới; yêu cầu các sở, ngành, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (trong đó thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và khử khuẩn) và các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, thành phố; các cơ quan, đơn vị thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thành phố tiếp tục thực hiện các nội dung về phòng, chống dịch theo nội dung tại công văn của UBND thành phố về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Thanh Mai