Hà Nội đã xác định 7 người đi cùng chuyến xe khách với bệnh nhân 620

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã chuyển các mẫu đi xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR, hiện chưa có kết quả.

Tối 4/8, Sở Y tế Hà Nội đã xác định 7 người đi cùng chuyến xe khách với bệnh nhân 620 từ Đà Nẵng về thủ đô. Trong đó có 3 người ở quận Thanh Xuân, 1 người quận Long Biên, 1 người ở huyện Hoài Đức, 1 người ở quận Hoàng Mai và 1 người ở huyện Ứng Hòa. 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã chuyển mẫu đi xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR, hiện chưa có kết quả.

Trước đó, theo Sở Y tế, bệnh nhân 620 từng đi xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Nội, biển số xe 43B-03126. Chuyến xe thuộc hãng Kim Chi, xuất phát từ Đà Nẵng vào 20h ngày 27/7, đến Bến xe Nước Ngầm, Hà Nội, lúc 8h30 ngày 28/7. 

Hà Nội đã xác định 7 người đi cùng chuyến xe khách với bệnh nhân 620

Sở Y tế yêu cầu tất cả các hành khách đi trên xe cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú để được theo dõi sức khỏe. 

Ngày 4/8, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, lực lượng y tế đã phát hiện 25 người đi cùng với bệnh nhân này, trong đó có 7 người đang sinh sống ở Hà Nội. 

Bệnh nhân 620 là nữ, 44 tuổi ở Phủ Lý, Hà Nam, phát hiện dương tính Covid-19 vào tối 2/8. Bệnh nhân làm quán ăn ở gần Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 17 đến 25/7. Đến trưa 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, bệnh nhân bắt xe của nhà xe Kim Chi về quê. Ngồi trên xe ô tô này có nhiều khách, trong đó có hai vợ chồng quê ở Lý Nhân ngồi cùng hàng ghế.

Sáng 28/7 về đến Bến xe Nước Ngầm, sau đó di chuyển luôn về đến nút giao Liêm Tuyền, Hà Nam. Chiều cùng ngày, bệnh nhân đã khai báo y tế và đến chợ Bầu, sau đó về nhà tự cách ly. Ngày 29/7 đến ngày 31/7, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau đầu tăng dần, sốt nên báo cho y tế phường, vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Ngày 2/8, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm kết quả dương tính Covid-19. 

Hiện bệnh nhân có sức khỏe ổn định và đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 4/8 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 4/8 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 4/8 ở tất cả các rạp.