Hà Nội tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Mới đây, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 03/TB-BCĐ về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 46, diễn ra ngày 1/8.

Dựa trên tinh thần "phát hiện nhanh, kịp thời cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngay", Ban chỉ đạo thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tiếp tục công tác rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, thông tin về trường hợp F1, người về từ vùng dịch; tuyên truyền vận động từng hộ gia đình về công tác phòng chống dịch. 

UBND quận Hoàn Kiếm cần tổ chức tuyên truyền tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm để người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách; tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực này.

Hà Nội tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Sở Y tế cần chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bổ sung đủ mẫu xét nghiệm nhanh cho các quận, huyện, thị xã. Các bệnh viện trên địa bàn thực hiện nghiêm việc khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng quy trình phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả trường hợp đến bệnh viện. Đối với các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý nền nặng hoặc chạy thận; hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân.

Sở Y tế liên hệ với các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố thuộc tuyến trung ương, bộ, ngành và đơn vị y tế ngoài công lập có đủ năng lực xét nghiệm để tăng cường xét nghiệm, từ đó báo cáo Bộ Y tế cơ chế đặt hàng về xét nghiệm PCR đáp ứng cho các cơ sở y tế trên địa bàn. Thành phố cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch.

Thanh Mai

Top 30 dự án bất động sản đang mở bán tại Hà Nội

Top 30 dự án bất động sản đang mở bán tại Hà Nội

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách các dự án trên địa bàn thành phố đủ điều kiện hình thành trong tương lai, được đưa vào kinh doanh.