Hà Nội phát hiện 3 ca nhiễm nCoV trong cộng đồng

Các trường hợp này là thành viên trong gia đình tại Hà Đông và quản lý một cửa hàng nhôm kính.

Sáng 8/10, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 3 trường hợp vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố thông qua sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng.

Đó là bà M.T.O., 49 tuổi, trú tại La Khê, Hà Đông. Bà O. cùng con trai quản lý cửa hàng nhôm kính tại xưởng có địa chỉ ở số 24 Ba La, Phú La, Hà Đông.

Hà Nội phát hiện 3 ca nhiễm nCoV trong cộng đồng

Từ 22/9 đến nay, bà O. thường xuyên làm việc tại cửa hàng. Đến ngày 1/10, người này có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, ho và tự mua thuốc điều trị tại nhà. Ngày 7/10, bà O. được xác định dương tính với nCoV.

Trường hợp thứ 2 là anh B.Q.T., 21 tuổi, con trai của bà O. Anh T. cùng mẹ quản lý và làm thợ tại cửa hàng nhôm kính nói trên. Ngày 4/10, người này cũng có triệu chứng ho, sốt và tự điều trị tại nhà trước khi có kết quả dương tính ngày 7/10.

Ca nhiễm cuối cùng là ông B.Q.V., 61 tuổi, chồng của bà O. Ông V. bị tai biến nên thường xuyên ở nhà, không ra ngoài. Ngày 7/10, ông được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

 

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (5-6/10): Cả nước mưa dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (5-6/10): Cả nước mưa dông rải rác

Ảnh hưởng của vùng áp thấp, từ Thanh Hóa đến Bình Định mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to dông. Khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định phổ biến từ 150-300mm, có nơi trên 350mm.