Hàn Quốc xác nhận ca nhiễm biến thể mới COVID-19

Ngày 28/12, cơ quan y tế Hàn Quốc xác nhận nước này đã phát hiện những trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 từ Anh.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDA), có 3 công dân Hàn Quốc trở về từ Anh vào tuần trước đã được phát hiện nhiễm biến chủng mới của  virus SARS-CoV-2

Các chuyên gia y tế ở Anh cho biết biến thể mới có nguy cơ lây nhiễm cao hơn tới 70% so với biến thể cũ. Biến thể mới được cho là xuất hiện lần đầu vào giữa tháng 9 tại London.

 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm  COVID-19  tại cơ sở xét nghiệm tạm thời ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cơ sở xét nghiệm tạm thời ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP

Trong một vụ việc riêng biệt, theo Yonhap, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, một cụ ông Hàn Quốc đã tử vong có xét nghiệm dương tính với COVID-19, cụ ông này đã đến Anh trong thời gian gần đây. Sau đó, 3 thành viên trong gia đình của ông cũng được xác nhận mắc COVID-19. Hiện giới chức y tế đang xem xét kỹ lưỡng xem liệu những người này có bị nhiễm biến thể mới hay không.

Để đối phó biến chủng mới, Hàn Quốc đã cấm mọi chuyến bay thương mại từ Anh đến cuối năm 2020.

Trước Hàn Quốc, biến thể mới của virus SARS-CoV-2, được phát hiện đầu tiên ở Anh, cũng đã xuất hiện ở nhiều nước như Canada, Na Uy, Bồ Đào Nha, Jordan.

(Nguồn: TTXVN)

HOÀNG ANH

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương