Hàng trăm người dân xã La Phang, huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai sau khi ăn xôi của tổ chức từ thiện đã bị nôn ói, khó thở. Đến chiều nay, vẫn tiếp tục có nhiều người dân đến Trạm Y tế để được chữa trị do có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn xôi.
Ông Trần Hoàng, Chủ tịch UBND xã La Phang, cho biết từ khoảng 8 giờ 30 phút đến 11 giờ cùng ngày, một đoàn từ thiện đã đến trao 100 suất quà cho người dân, kèm với đó là một gói xôi.
"Trong quá trình phát quà thì đoàn từ thiện có cho ăn xôi. Trong làng lớn nhỏ, được phát xôi cho ăn là có tình trạng bị hết" – ông Hoàng.
![]() |
Hiện chính quyền xã đã huy động tất cả lực lượng đi tìm những người được phát xôi ăn để đưa đi thăm khám, đồng thời báo cáo lên UBND huyện Chư Pứh và Trung tâm Y tế huyện để có hướng xử lý kịp thời, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.
Theo ông Hoàng, đoàn từ thiện đã báo cho chính quyền địa phương về việc tổ chức phát quà vào chiều 3/12 nhưng hiện chưa rõ thông tin là đoàn nào.
Ngay sau khi nắm được vụ việc, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, đã chỉ đạo lực lượng y tế gấp rút thăm khám, cứu chữa những người có biểu hiện bị ngộ độc và khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.























Nhiều nạn nhân trong vụ ngộ độc pate Minh Chay nợ nần chồng chất
Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay đã tử vong
Doanh số smartphone toàn cầu giảm kỷ lục kể từ cuối năm 2020
Bệnh nhân ngộ độc do ăn pate Minh Chay nặng nhất ở Đồng Nai đã xuất viện
Xuất khẩu rau quả Việt Nam tiếp tục gặp khó vì chính sách 'Zero COVID' của Trung Quốc
Giá cà phê thế giới tăng giảm trái chiều
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Vũ Hải Quân: Khoa học và công nghệ phải trở thành động lực mở ra các không gian phát triển mới
SABECO và VFF gia hạn hợp tác chiến lược, tiếp sức cho bóng đá Việt Nam giai đoạn 2026 - 2029
Bệnh viện Quốc tế Mặt Trời Phú Quốc ký kết hợp tác chuyên môn toàn diện với Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quân y 175
Mở cánh cửa tiếp cận di sản Hán Nôm, có thể dùng điện thoại để chụp và nhận dạng văn tự cổ
Thành lập Chi hội Nữ trí thức Trường Cao đẳng Công nghệ - Năng lượng Khánh Hòa
Nghệ nhân Dương Thị Lệ giới thiệu nghệ thuật ướp trà sen Hà Nội tại TP.HCM