Hiếp dâm bé gái 8 tuổi, ông lão 78 tuổi lãnh 20 năm tù: "Chắc 3 năm nữa tôi chết rồi"

Ngày 17/8, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử sơ thẩm Lê Văn Thông (78 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo cáo trạng, bị cáo và cháu D.N.H (8 tuổi) là hàng xóm. Vào ngày 4/4, H. sang nhà tìm L. (cháu của Thông) là bạn học của H. Do nhà không có người nên bị cáo nảy sinh ý định xâm hại với cháu H.

Ông lão 78 tuổi lãnh 20 năm tù vì xâm hại bé gái 8 tuổi - Ảnh 1.

Bị cáo Thông tại tòa. Ảnh: C.D

Để thực hiện, Thông kêu bé gái vào phòng ngủ và cho 50.000 đồng, rồi giở trò hôn hít, sờ mó. Tuy nhiên, khi bị cáo định quan hệ thì H. không cho và bỏ về.

Hôm sau, bé gái lại qua nhà tìm L. và bị Thông thực hiện hành vi đồi bại 2 lần. Ngày tiếp theo, Thông lại cho bé H. thêm 10.000 đồng để tiếp tục hành vi nhưng cháu bé không chịu và bỏ về kể lại sự việc với cô ruột. Sau đó, gia đình H. đã đến cơ quan công an tố giác Thông, theo TPO.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi. Đồng thời, tự nhận thấy mình "sai trái dữ lắm".

HĐXX hỏi bị cáo có chịu bồi thường 50 triệu đồng theo yêu cầu của gia đình bị hại không?. Thông nói: "Không đồng ý thì cũng phải đồng ý, chứ tôi già mà làm chuyện mất nết thì tôi phải bồi thường".

Đại diện VKSND đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thông 20 năm tù. Khi tòa hỏi bị cáo Thông có nghe rõ đề nghị của đại diện VKSND không, ông ta trả lời "nghe rõ 20 năm, nhưng mà chắc ba năm nữa tôi chết rồi".

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thông 20 năm tù về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

(Tổng hợp)

AN LY