Hội An tiếp tục cách ly xã hội từ 0h ngày 14/8

Người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, như: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác...

Ngày 13/8, Phó Chủ tịch Quảng Nam Trần Văn Tân đã ban hành quyết định cách ly xã hội đối với TP Hội An từ 0h ngày 14/8 cho đến khi có thông báo mới. Theo đó người dân hạn chế ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. 

Người dân cần đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Tuyệt đối không tập trung quá 2 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Hội An tiếp tục cách ly xã hội từ 0h ngày 14/8

Nhà máy, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, ngân hàng, kho bạc, công chứng, bưu chính, viễn thông.... được hoạt động, nhưng người lao động phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ thiết bị phòng chống dịch.

Trước đó, Hội An đã thực hiện cách ly xã hội từ 31/7, tuy nhiên do số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng, cụ thể là tính đến sáng 13/8 là 24 ca nhiễm, 1 người tử vong, chính vì vậy cần tiếp tục thực hiện cách ly để đảm bảo phòng dịch. 

Chính quyền Hội An đang tiến hành phong tỏa khối phố An Hội, phường Minh An với hơn 450 hộ, 2.000 nhân khẩu và một phần khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An với gần 800 người.

Thanh Mai

Chuyên gia y tế: Bệnh nhân 867 rất đáng lo ngại, cần xác định lây nhiễm ở Hải Dương hay Hà Nội

Chuyên gia y tế: Bệnh nhân 867 rất đáng lo ngại, cần xác định lây nhiễm ở Hải Dương hay Hà Nội

Bệnh nhân 867 đi khám ở Hà Nội thì phát hiện nhiễm COVID-19 nhưng lại có lịch trình ở cả Hải Dương nên cần xác định rõ lây nhiễm ở tỉnh nào.