Hơn 1,4 triệu liều vaccine AstraZeneca về đến TP.HCM

Sáng 27/8, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC cho biết, AstraZeneca đã chuyển thêm hai lô vaccine phòng COVID-19 về TP.hcM với tổng số 1.442.300 liều.

Hiện hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam gần 8,2 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca, trên tổng số gần 17 triệu liều vaccine này tại Việt Nam, được cung cấp qua Hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước. Vaccine của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 64% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước.

ngy2708vacicne.jpg
Hơn 1,4 triệu liều vaccine của Astra Zeneca đã về đến TP Hồ Chí Minh tối 26/8. Ảnh: VNVC

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết, việc tăng tốc cung ứng này chứng minh cam kết của AstraZeneca trong việc hỗ trợ hệ thống y tế Việt Nam chống lại đại dịch.

"Trong tuần này, chúng tôi cũng vinh dự được tiếp đón Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, ông Nguyễn Hoàng Long và phái đoàn Đại sứ quán Việt Nam đến trụ sở chính của AstraZeneca tại Anh. Chúng tôi đã có cuộc thảo luận sâu sắc về các lĩnh vực hợp tác nhằm tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe ở cả hai quốc gia”, ông Nitin Kapoor nói.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC - cho biết bên cạnh chuyển giao phi lợi nhuận toàn bộ 30 triệu liều vaccine cho Bộ Y tế, VNVC cũng cam kết hỗ trợ, tự chi trả mọi chi phí phát sinh trong quá trình mua, tiếp nhận, bàn giao vaccine, ước tính lên đến hàng trăm tỉ đồng.

237446789_193015322894199_3730070243964764508_n.jpg
DHL Express hỗ trợ vận chuyển thành công lô vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Ảnh: DHL

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca là loại vaccine COVID-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế.

Trước đó, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế DHL Express cũng cho biết vừa tiếp tục hỗ trợ vận chuyển thành công lô vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech về tới TP Hồ Chí Minh, do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ cho Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX. DHL Express đã sắp xếp việc vận chuyển các vaccine này trên chuyến bay từ Hoa Kỳ về Việt Nam và sau đó giao vaccine đến các địa điểm được chỉ định trong nước.

HẢI MY