iPadOS 18 được đồn đoán sẽ ngừng hỗ trợ cho các mẫu iPad này

iPadOS 18 sẽ ngừng hỗ trợ cho các mẫu iPad được trang bị chip A10X Fusion, theo một bài đăng trên X đến từ một tài khoản cá nhân có thành tích tốt trong việc chia sẻ việc cập nhật phần mềm của Apple.

Điều này có nghĩa là iPadOS 18 sẽ không tương thích với iPad Pro 10.5 inch thế hệ đầu tiên hoặc các mẫu iPad Pro 12.9 inch thế hệ thứ hai được phát hành vào năm 2017.

Được biết, các thiết bị dùng chip chip A10 Fusion như iPad thế hệ thứ sáu và thế hệ thứ bảy cũng sẽ không nhận được bản cập nhật này.

iPadOS 18 được đồn đoán sẽ ngừng hỗ trợ cho các mẫu iPad này- Ảnh 1.

Bài đăng đã được phát hiện bởi cộng tác viên Aaron Perris của MacRumors và nó đã bị xóa kể từ đó. Tuy nhiên, nếu tin đồn này là chính xác, iPadOS 18 sẽ tương thích với các mẫu iPad sau:

iPad Pro: 2018 trở lên

iPad Air: 2019 trở lên

iPad mini: 2019 trở lên

iPad: 2020 trở lên

Apple dự kiến sẽ công bố iPadOS 18 tại hội nghị các nhà phát triển thường niên WWDC vào tháng 6 và bản cập nhật sẽ được phát hành cho tất cả người dùng có iPad tương thích vào tháng 9. 

Cho đến nay, các tính năng mới quan trọng được đồn đại về iPadOS 18 bao gồm chức năng Generative AI mới cho Siri và hơn thế nữa cũng như hỗ trợ RCS trong ứng dụng Tin nhắn.

GIA HÂN