Theo AP, Hãng thông tấn nhà nước Algeria APS dẫn nguồn tin từ công ty Sonatrach cùng ngày cho hay, chiếc tàu MESDAR không chở hàng, đã bị buộc phải đi vào lãnh hải của Iran đêm 19/7 khi con tàu này đi qua Eo biển Hormuz.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Một đường dây liên lạc khẩn cấp giữa Bộ Năng lượng và Bộ Ngoại giao Algeria đã nhanh chóng được thiết lập và vụ việc đã kết thúc 1 giờ 15 phút sau đó. APS dẫn nguồn từ Sonatrach cho biết "không có rắc rối liên quan nhân sự hay vật chất được ghi nhận".
APS cho biết thêm, chiếc tàu chở dầu này đang tiến tới cảng Tanura của Saudi Arabia để tiếp nhận dầu mỏ cho công ty UNIPEC của Trung Quốc thì nó bị buộc phải tiến vào lãnh hải Iran.













Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
Cùng chuyên mục
Bổ sung cơ chế quản trị, bảo vệ và khai thác tài sản trí tuệ theo Nghị định mới
Khám phá “kinh đô wellness” chuẩn quốc tế cho giới thượng lưu giữa lòng Vinhomes Hải Vân Bay
Vui-Fest Cát Bà phiên bản 2026 hoạt động cả ngày lẫn đêm có gì “hot”?
Quỹ Vì tương lai xanh phát động thử thách 21 ngày sống xanh: 100 video đổi 1 đèn năng lượng mặt trời
Cổng Pháp luật quốc gia - Nền tảng số đưa pháp luật đến gần người dân
Chính phủ ban hành cơ chế mới thu hút nhà khoa học nước ngoài và kiều bào