Kẻ đóng đinh vào đầu bé gái dẫn đến tử vong ở Hà Nội sắp hầu tòa

TAND TP Hà Nội vừa có quyết định đưa bị cáo Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, ở Thạch Thất, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Cụ thể, Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Trung Huyên (SN 1993, Thạch Hòa, Thạch Thất, TP.Hà Nội) về tội "Giết người", "Cố ý gây thương tích", quy định tại các điểm b, i, n, q, Khoản 1, Điều 123 và điểm đ, Khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Phiên toà sẽ được mở vào ngày 13/10. HĐXX gồm thẩm phán Mai Văn Quang và Chánh toà Hà Nội Nguyễn Hữu Chính. Thẩm phán Mai Văn Quang ngồi ghế chủ tọa phiên tòa.

Ác nhân đóng đinh vào đầu bé gái ở Thạch Thất sắp hầu tòa - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Trung Huyên cùng tang vật của vụ án. Ảnh: CTV

Theo cáo trạng, năm 2012, chị Nguyễn Thị Luyến (SN 1995, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) kết hôn với anh Đỗ Hữu Chung (1984) và có 3 con chung, là cháu Đỗ Thị Ngọc Liên (sinh ngày 22/12/2013), cháu Đỗ Ngọc Diệp (sinh ngày 22/01/2016) và cháu Đỗ Ngọc Ánh (sinh ngày 18/02/2018).

Do mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống, chị Luyến ly hôn chồng và nuôi cháu Ngọc Ánh.

Sau khi ly hôn, chị Luyến làm việc tại một xưởng mộc ở xã Hữu Bằng (Thạch Thất). Quá trình làm việc tại đây, chị Luyến có quen biết và nảy sinh tình cảm với Huyên, người đang làm việc tại một xưởng mộc khác ở xã Hữu Bằng.

Thời gian sau đó, chị Luyến và Huyên đưa cháu Ánh đến thuê phòng trọ ở thôn Mục Uyên 1 (xã Tân Xã, Thạch Thất) để chung sống như vợ chồng.

Đến cuối tháng 10/2021, chị Luyến cùng Huyên đưa cháu Ánh chuyển đến thuê phòng trọ ở thôn Phú Đa 1, xã Cần Kiệm (Thạch Thất). Hàng ngày, Huyên và chị Luyến đi làm thuê ở xưởng gỗ, gửi cháu Ánh tại nhà bà K.T.H (SN 1977, Phú Đa 1, Cần Kiệm) để thuê trông giúp, theo Dân việt.

Quá trình chung sống cùng mẹ con chị Luyến, Huyên thấy cháu Ánh có thái độ không nghe lời nên đã nhiều lần hành hạ, đánh đập và giết cháu Ánh để không phải nuôi dưỡng, không để cháu Ánh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và Luyến.

Từ những suy nghĩ này, Huyên đã 5 lần có hành vi hành hạ, đánh đập con gái của người tình.

Ác nhân đóng đinh vào đầu bé gái ở Thạch Thất sắp hầu tòa - Ảnh 2.

Hình ảnh những chiếc đinh trong hộp sọ bé gái. Ảnh: Internet

Lần đầu tiên vào khoảng tháng 9/2021. Khi đó Huyên cùng chị Luyến và cháu Ánh còn ở tại phòng thuê trọ ở xã Tân Xã, trong khi đi làm thuê tại xưởng mộc, Huyên đã lén lấy trộm một ít bột keo khô công nghiệp đem về cất giấu tại nhà với mục đích sẽ sử dụng để làm công cụ giết chết cháu Ánh.

Vào buổi sáng một ngày giữa tháng 9/2021, khi thấy chị Luyến đi làm, chỉ có Huyên và cháu Ánh tại phòng trọ, Huyên đã thả bột keo khô vào lỗ mũi bên trái của cháu Ánh. Đến khi thấy cháu bị sặc thì Huyên bỏ tay ra và dừng lại, không đổ keo khô vào mũi cháu Ánh nữa.

Sau đó vài ngày, chị Luyến thấy cháu Ánh có biểu hiện khó thở nên ngày 19/9/2021, chị đã đưa cháu Ánh đến bệnh viện để khám và điều trị. Trong quá trình điều trị, bác sỹ lấy trong lỗ mũi của cháu Ánh ra các dị vật. Đến ngày 3/10/2021, cháu được ra viện.

Lần thứ hai, ngày 9/10/2021, Huyên đến cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật ở thôn Đoàn Kết (xã Dị Nậu, Thạch Thất) mua 2 gói thuốc diệt cỏ dạng chất lỏng rồi mang về cất giấu tại phòng thuê trọ, mục đích cho cháu Ánh uống.

Đến chiều cùng ngày, khi Huyên cùng chị Luyến và cháu Ánh đang ở phòng trọ thì chị Luyến đi tắm, cháu Ánh đang ngồi ăn nho ở bàn, Huyên đã mở tủ lạnh lấy 1 chai nước ngọt C2 màu vàng uống dở (bên trong còn 1/2) rồi đổ 2 gói thuốc diệt cỏ vào trong chai nước ngọt C2. Tại đây, Huyên đã đưa cho cháu Ánh uống chai nước C2 này khiến cháu nôn ra nước màu xanh trắng.

Huyên sau đó đã lau nước trong chai C2 đổ ra sàn phòng trọ, vứt vỏ chai nước vào sọt rác. Đến tối cùng ngày, cháu Ánh không ăn cơm, người lả đi nên Huyên cùng chị Luyến đưa cháu đến bệnh viện để cấp cứu, sau đó cháu được chuyển đến Bệnh viện nhi Trung ương để tiếp tục điều trị. Đến ngày 15/10/2021, cháu Ánh được ra viện.

Ác nhân đóng đinh vào đầu bé gái ở Thạch Thất sắp hầu tòa - Ảnh 3.

Bị can bạo hành bé gái thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Internet

Lần thứ ba, cuối tháng 10/2021, chị Luyến cùng Huyên đưa cháu Ánh chuyển đến thuê phòng trọ của anh K.V.M (xã Cần Kiệm). Ngày 22/11/2021, trong khi đi làm tại xưởng mộc, Huyên đã lấy 2 chiếc đinh ốc vít, mục đích mang về phòng trọ để nhét vào miệng cháu Ánh.

Khoảng 16h cùng ngày, khi Huyên về phòng trọ thì thấy chỉ có một mình cháu Ánh ở nhà nên đã ép cháu há miệng, bỏ 2 chiếc đinh vít vào miệng cháu rồi bắt cháu uống nước để nuốt đinh vít vào bụng.

Sau khi người trông cháu Ánh phát hiện trong miệng cháu Ánh có đinh vít nên thông báo cho chị Luyến, bảo chị đưa cháu đi khám.

Tại bệnh viện, bác sĩ phát hiện trong đường tiêu hóa của cháu Ánh có 1 chiếc đinh ốc vít, rất may quá trình điều trị cháu đã tự đào thải được chiếc đinh ra ngoài.

Lần thứ tư, khoảng 23h ngày 24/12/2021, sau khi liên hoan cùng mọi người ở dãy phòng trọ nhà anh K.V.M tại sân chung của nhà trọ, Huyên đi về phòng trọ thấy cháu Ánh đang ngồi ở ghế, lúc này chị Luyến đang rửa bát ở ngoài sân dãy phòng trọ.

Huyên bảo cháu Ánh đi ngủ nhưng cháu Ánh không nghe lời nên đã giật tay cháu, đồng thời dùng tay trái chặt cạnh bàn tay trái vào cánh tay phải của cháu Ánh, làm cháu ngã nghiêng sang trái, tay phải chống xuống sàn và bị gãy 1/3 dưới thân xương cánh tay phải. Cháu sau đó được mẹ đưa đi khám, bó bột.

Lần thứ năm, khoảng 8h ngày 17/1/2022, khi chị Luyến đã đi làm, chỉ có Huyên và cháu Ánh ở tại phòng trọ. Huyên hỏi nhưng thấy cháu Ánh không trả lời nên đã bực tức dùng tay tát vào mặt cháu Ánh nhiều lần làm cháu khóc.

Sau đó, Huyên lấy 1 quả tạ vỏ nhựa màu cam, bên trong có bê tông loại 2kg, lấy trong túi quần 1 vỉ đinh màu đồng dài khoảng 2,1cm, dùng tay tách ra được khoảng 10 chiếc đinh.

Huyên lúc này được xác định đã đóng 9 cái đinh vào đầu cháu Ánh. Mỗi lần bị đóng đinh vào đầu, cháu Ánh la hét, kêu khóc.

Cơ quan truy tố nêu rõ, sau khi đóng đinh vào đầu cháu Ánh xong, Huyên đưa cháu đến gửi nhà bà K.T.H rồi quay về phòng trọ ngủ. Đến khoảng 16h cùng ngày, bà H thấy cháu Ánh yếu nên gọi điện thoại cho Huyên bảo đến đón cháu Ánh về.

Khi Huyên đi xe máy đến nhà bà H thì nhìn thấy cháu Ánh có biểu hiện buồn nôn, sức khỏe yếu, không đứng vững nên Huyên chở bà H bế cháu Ánh về phòng trọ.

Về đến phòng, thấy con yếu, chị Luyến gọi xe taxi đưa cháu đi cấp cứu. Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất đã tiến hành sơ cứu, chụp X.Quang, chụp cắt lớp vi tính phát hiện có 9 dị vật xuyên xương đỉnh hai bên vào nhu mô não (nghi là kim khí), nên đã chuyển cháu Ánh đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tiếp tục cấp cứu.

Đến khoảng 22h ngày 12/3/2022, cháu Ánh đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Ngày 19/1/2022, Nguyễn Trung Huyên bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Thất bắt giữ để điều tra về hành vi "Giết người".

(Tổng hợp)

AN LY