Khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022

Tối 14/5, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1.

Với chủ đề "Sống động từng trải nghiệm", Ngày hội Du lịch TP.HCM năm nay diễn ra từ ngày 14 đến hết 17/5/2022, gồm chuỗi hoạt động phong phú, kích cầu thị trường du lịch và giới thiệu TP.HCM luôn là điểm đến "An toàn - hấp dẫn - thân thiện" với du khách trong và ngoài nước.

Cụ thể, Ngày hội tập trung những hoạt động chính như Hội thảo quốc gia "Liên kết vùng trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam chất lượng cao sau đại dịch COVID-19; Chương trình Hội thảo Du lịch Việt Nam - Cơ hội và thách thức hè 2022; Chương trình gặp gỡ, giao lưu trực tuyến với các Travel Blogger; Hoạt động tuyên truyền sản phẩm du lịch y tế; Giới thiệu các chương trình du lịch liên kết TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long...

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022 - Ảnh 1.

Ca sĩ Đông Nhi giới thiệu thông điệp Chương trình "TP.HCM chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City” tại Lễ khai mạc. Ảnh: TTXVN

Riêng Hội chợ kích cầu du lịch trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022, đã thu hút hàng trăm gian hàng của cộng đồng doanh nghiệp đến từ khắp mọi miền đất nước, với hàng hoạt động ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi sản phẩm, dịch vụ cho du khách trong và ngoài nước. 

Các đơn vị tham gia đã thiết kế và trưng bày sản phẩm, dịch vụ đặc trưng, lợi thế, tiềm năng du lịch; tổ chức gặp gỡ khách hàng, tự giới thiệu... Bên cạnh đó, Ngày hội qua nhiều năm tổ chức thường niên đã trở thành điểm đến kết nối, tạo điều kiện cho địa phương và doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách tham quan, nhất là thị trường TP.HCM; thúc đẩy liên kết phát triển du lịch với các vùng, miền. 

Điển hình, điểm nhấn trong không gian kích cầu du lịch TP.HCM giới thiệu đến du khách chùm sản phẩm du lịch mới: Chương trình du lịch "Ngắm Thành phố từ trên cao", "Du thuyền trên Sông Sài Gòn"; các chương trình du lịch bằng phương tiện đường bộ, đường thủy, đường hàng không... với giá ưu đãi trực tiếp cho khách tham quan tại gian hàng.

Tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, ngày hội đã nhận được sự đồng hành của gần 50 tỉnh, thành và các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, điểm tham quan khắp cả nước. 

"Ngày hội Du lịch đã cho thấy sự sẵn sàng của ngành du lịch trước mùa cao điểm du lịch nội địa, cũng như sự chuẩn bị kỹ cho mùa cao điểm du lịch quốc tế vào cuối năm, thể hiện quyết tâm phục hồi và phát triển của du lịch các địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của kinh tế cả nước", ông Võ Văn Hoan cho hay.

(Nguồn: TTXVN)

PV