Khoảng 570 doanh nhân Hàn Quốc sẽ tới Việt Nam trong tuần này

Ngày 21/7, Hàn Quốc thông báo nước này có kế hoạch đưa các doanh nhân tới Việt Nam và Trung Quốc trong tuần này, thông qua các chuyến bay thuê bao, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã làm tê liệt gần như toàn bộ dịch vụ hàng không cũng như hoạt động đi lại của họ.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, theo kế hoạch trên, khoảng 570 doanh nhân của 240 công ty sẽ bắt đầu được đưa tới Việt Nam trên các chuyến bay thuê bao vào ngày 22/7. Cho đến tháng 8, Hàn Quốc có kế hoạch đưa 1.500 lao động tới Việt Nam.

Trong khi đó, chuyến bay thuê bao tới Trung Quốc, chở theo 160 quan chức doanh nghiệp đến từ các công ty nhỏ và vừa, cũng sẽ cất cánh từ tỉnh Quảng Đông vào ngày 23/7.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo quy định, các doanh nhân sẽ phải cách ly hai tuần sau khi đặt chân tới Việt Nam và Trung Quốc. Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác thương mại lớn để loại bỏ những bất ổn trong kinh doanh cho các công ty địa phương. Trung Quốc là đối tác thương mại hàng đầu của Hàn Quốc. Trong khi năm 2019, Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của nền kinh tế đứng thứ 4 châu Á này.

Về tình hình dịch bệnh COVID-19, số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 21/7 cho biết Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 45 ca nhiễm (trong đó 20 ca lây nhiễm trong nước), nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 13.816 ca.

Số ca nhiễm mới theo ngày đã tăng mạnh trở lại so với mức 26 ca của ngày 20/7.

Số ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài đã tăng ở mức 2 con số trong 26 ngày liên tiếp. Nguyên nhân chủ yếu do số lượng lao động người nước ngoài nhập cảnh (từ Iraq) tăng nhanh và một loạt ổ nhiễm tập thể trên các tàu hàng của Nga đang neo đậu ở thành phố cảng Busan (phía Nam Hàn Quốc).

(Nguồn: TTXVN)

PV (t/h)