Khởi tố, bắt giam kẻ hiếp dâm nữ hướng dẫn viên trong homestay ở Hà Giang

Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam với đối tượng Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, Hoàng Su Phì, Hà Giang) về hành vi Hiếp dâm.

Sáng 30/9, Công an huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã tiến hành khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam đối với Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, ở xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) về hành vi Hiếp dâm.

Theo điều tra, tối 17/9, Mềnh ăn uống cùng một số người ở homestay Hoàng Su Phì bungalow, trong đó có nữ du khách tên L. (nạn nhân). Trong quá trình ăn uống, Mềnh để ý thấy nạn nhân có biểu hiện say rượu. Sau đó, cô gái này phải nhờ nhân viên lễ tân đưa về phòng.

Khởi tố, bắt giam kẻ hiếp dâm nữ hướng dẫn viên trong homestay ở Hà Giang - Ảnh 1.

Kiểm sát viên lấy lời khai đối tượng Triệu Tạ Mềnh: Ảnh: Viện KSND Hoàng Su Phì.

Khoảng gần 1h ngày 18/9, Mềnh thấy cửa phòng của L. không khóa nên lẻn vào phòng hiếp dâm nạn nhân. Theo nữ du khách, cô chống trả nhưng không thành công.

Sau khi sự việc xảy ra, L. liên hệ với nhân viên homestay. Cô gái cho biết khi nhân viên khu nghỉ dưỡng tới, nghi phạm vẫn đang trong phòng. Nhưng theo miêu tả của nạn nhân, thái độ của nhân viên homestay và nghi phạm đều rất bình thản, theo Zing.

Nạn nhân cho biết sau khi sự việc xảy ra, chị muốn giải quyết nội bộ để giữ hình ảnh cho homestay cũng như địa phương. Tuy nhiên, do không nhận được phản hồi thỏa đáng nên chị L. đã liên hệ với lãnh đạo xã để giải quyết.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại là chị L. (SN 1993) cho biết: Ngày 29/9, cơ quan Công an huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) có mời luật sư và bị hại đến hiện trường homestay - nơi xảy ra vụ việc để thực nghiệm điều tra. Tuy nhiên, luật sư và bị hại không đến, do trước đó đã có những kết quả giám định, theo VOV.

(Tổng hợp)

AN LY