Ngày 12/6, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án về tội Giết người để làm rõ hành vi sát hại cháu H.T.V.Đ (5 tuổi), trú xã Quỳnh Tam, huyện Quỳ Lưu, Nghệ An, theo NLĐO.
![]() |
| Lối vào nơi khu vực tìm thấy thi thể bé Đ. Ảnh: VnExpress |
Trước đó, chiều 7/6, bé Đ. (5 tuổi, xã Quỳnh Tam) xin bố đến nhà Đào Ngọc Hoàng (17 tuổi, trú cùng thôn) chơi. Tối cùng ngày, ông Hồ Văn Tụ (bố Đ.) không thấy con trai về nên cùng người thân tá hóa tìm kiếm, theo Zing.
Đến chiều 9/6, bé trai 5 tuổi được phát hiện tử vong cạnh bờ suối trong khu vực rừng tràm của Tổng đội Thanh niên xung phong ở xã Lăng Thành (huyện Yên Thành), cách nhà nạn nhân gần 10 km.
Kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân ban đầu cho thấy bé Đ. không có dấu hiệu bị sát hại, không có vết thương trên cơ thể. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là bé Đ. bị ngạt khí và bỏ đói, khát trong nhiều giờ.
Làm việc với công an, Đào Ngọc Hoàng khai do nghiện trò chơi điện tử nên đã giấu bé trai 5 tuổi với ý định sau đó đưa bé về như "người hùng". Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng tìm kiếm, nam sinh sợ nên không dám đưa bé về, dẫn đến sự việc đau lòng.
Ngoài Hoàng, công an cũng triệu tập thêm P.V.T. (17 tuổi, trú xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu). T. học cùng lớp với Hoàng và bị tình nghi có liên quan đến cái chết của cháu bé.














Cùng chuyên mục
Hội Nữ trí thức Hải Phòng ghi nhận nhiều kết quả nghiên cứu khoa học trong 6 tháng đầu năm
Sun Group ra mắt Sun Signature: Kiến tạo hệ sinh thái đặc quyền chưa từng có trên một nền tảng duy nhất
Hà Nội đẩy mạnh truyền thông về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số giai đoạn 2026-2027
Những nữ nhà báo bền bỉ nối những nhịp cầu yêu thương
Nữ trí thức Thái Nguyên đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững
Đội tuyển Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2026