Kỳ nghỉ lễ bất ổn ở Cao Bằng: Gà luộc rồi bất ngờ tự "mọc" thêm đùi, thắc mắc thì bị chủ quán mắng "mắt chị đui à"!

Năm nào cũng vậy, những chuyến du lịch diễn ra trong kỳ nghỉ lễ thường gặp phải tình huống dở khóc dở cười, chẳng hạn như chuyện "đùi gà mọc lại" trong đĩa sau khi chặt ra ở Cao Bằng.

Cao Bằng, vùng đất nổi tiếng với những danh thắng hùng vĩ, đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua cho du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là trong những dịp lễ lớn như 30/4. Mới đây, dịp nghỉ lễ này đã chứng kiến dòng người đổ về thăm quan, khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của động Ngườm Ngao, dòng thác Bản Giốc tráng lệ hay những ngôi làng đá cổ Khuổi Ky đậm đà bản sắc văn hóa.

Du khách đến Cao Bằng không chỉ choáng ngợp bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú mà còn để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và trải nghiệm những phong tục tập quán đặc sắc của người dân nơi đây. Mỗi điểm đến đều gói gọn trong mình một câu chuyện thú vị, một trải nghiệm đáng nhớ mà bất cứ ai cũng mong muốn được khám phá ít nhất một lần trong đời.

Kỳ nghỉ lễ bất ổn ở Cao Bằng: Gà luộc rồi bất ngờ tự

Tuy nhiên, không phải mọi chuyến đi đều trọn vẹn, nhất là khi kỳ nghỉ lễ trở thành thời điểm cao điểm du lịch, điều này có thể dẫn đến những sự cố không mong đợi. Một sự kiện nhỏ nhưng đã gây xôn xao cộng đồng mạng gần đây chính là câu chuyện hài hước nhưng cũng khiến người ta phải suy ngẫm. Đó là chuyện về chiếc "đùi gà mọc lại" tại một quán ăn ở Cao Bằng, sau khi đã chặt và phục vụ cho thực khách. Sự việc này không chỉ thu hút sự chú ý vì tính chất kỳ lạ của nó mà còn vì đã chạm tới câu hỏi lớn hơn về chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của người làm du lịch tại địa phương.

Kỳ nghỉ lễ bất ổn ở Cao Bằng: Gà luộc rồi bất ngờ tự

Theo bài đăng chia sẻ, vị khách cho biết: "Gà luộc không có đùi, mình hỏi bạn bếp thì được trả lời là đùi gà lọc ra như ảnh mình khoanh. Sau đó mình lập tức gọi facetime chủ nhà nghỉ, kèm chụp ảnh thì bạn ấy nhắn "mắt chị bị đui à”.

Sau đó mình đi tắm, bạn chủ ở đâu vào có nói chuyện gì đó với bếp và lập tức hai cái đùi gà bất ngờ mọc lại đầy đủ trên đĩa. (Mình có chụp ảnh lại).

Nhà mình đi du lịch nên không muốn tranh cãi nhau, nhưng làm nghề dịch vụ mà vừa điêu vừa thái độ như thế này thì sớm hay muộn thôi.

Các bạn đi làng đá KK tránh cái nhà này ra, cho đỡ mất vui".

  Hình ảnh được vị khách chia sẻ, đùi gà chặt ra đã

Hình ảnh được vị khách chia sẻ, đùi gà chặt ra đã "mọc lại" sau khi phản ánh với chủ quán.

  Hình ảnh hóa đơn tổng bữa ăn và màn đối đáp nói khách

Hình ảnh hóa đơn tổng bữa ăn và màn đối đáp nói khách "bị đui" của chủ quán.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, không ít cư dân mạng đã nhanh chóng để lại những bình luận và suy đoán về nguyên nhân vụ việc. Một số ý kiến cho rằng có khả năng các đùi gà không được sắp xếp cẩn thận, dẫn tới tình trạng chúng bị chất đống và khuất lấp lẫn nhau. Tuy nhiên, cũng không ít người bày tỏ quan điểm rằng cho dù là sự thật thế nào đi chăng nữa, việc giao hàng cho khách hàng mà thiếu sản phẩm là điều không thể chấp nhận, đặc biệt trong ngành dịch vụ nơi mà sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Kỳ nghỉ lễ bất ổn ở Cao Bằng: Gà luộc rồi bất ngờ tự

Vấn đề này không chỉ dừng lại ở việc thiếu sót trong giao hàng mà còn nêu bật một chủ đề quan trọng: Sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng trong kinh doanh. Trong thời đại thông tin lan tỏa nhanh chóng như hiện nay, mỗi lỗi lầm, dù nhỏ nhất, cũng có thể trở thành tâm điểm của sự chú ý và phản hồi từ cộng đồng mạng. Bởi vậy, nhiều cư dân mạng lên tiếng cho rằng chủ quán nói khách "bị đui" là điều không chấp nhận được.

Đối với người tiêu dùng hiện đại, họ không chỉ tìm kiếm dịch vụ với giá cả hợp lý, mà còn quan tâm đến trải nghiệm tổng thể và thái độ phục vụ của nhân viên. Vì vậy, mỗi khi có vấn đề phát sinh, việc công khai xin lỗi và đưa ra các biện pháp khắc phục kịp thời là hết sức cần thiết để xây dựng niềm tin và sự trung thành của khách hàng.

Hiện tại, bài đăng vẫn đang gây tranh cãi về thái độ của chủ quán.

 

Diệp Anh