Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi gia đình có 8 người chết trong vụ cháy tại Quận 11

Sáng 8/5 ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM và ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến trường THCS Lê Anh Xuân (phường 1, quận 11) thăm hỏi các gia đình có 8 người thiệt mạng trong vụ cháy chiều tối 7/5.

Hiện tại, những người trong gia đình nạn nhân được lực lượng chức năng sắp xếp chuyển đến trường THCS Lê Anh Xuân để tạm trú. Sau khi thăm hỏi, chia sẻ mất mát, động viên tinh thần, trao tiền hỗ trợ cho những thành viên trong gia đình các nạn nhân, lãnh đạo TP đã tổ chức họp khẩn tại trường THCS Lê Anh Xuân, theo Báo Công An.

Tại cuộc họp, ông Ngô Minh Châu thay mặt UBND TP chia sẻ nỗi đau của gia đình nạn nhân. Đồng thời, đề nghị CATP nhanh chóng, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

z2477281429076-cbe398d7a6ba63f956dd45d143d62f8a_1_892_535_465.jpg
Lãnh đạo TP chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân. Ảnh: Báo Công An TP.HCM

Riêng công an quận 11 và các phường trực thuộc đặc biệt quan tâm các hộ gia đình vừa ở kết hợp kinh doanh.

Thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở an toàn PCCC. Khi phát hiện những nơi không đủ điều kiện đảm bảo an toàn PCCC phải tiến hành đình chỉ ngay nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngay sau đó, lãnh đạo thành phố đã trực tiếp xuống hiện trường vụ cháy để họp bàn, chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ cháy. “Đặc biệt ghi nhận phản ứng của chính quyền địa phương đã phản ứng kịp thời, có phương án chữa cháy, khống chế không để cháy lan ra khu vực xung quanh”, ông Châu nhấn mạnh.

Ông Ngô Minh Châu biểu dương các đơn vị đã kịp thời phản ứng, không để tình trạng cháy lan sang khu vực lân cận.

Tối 7/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã ban hành công điện gửi Bộ Công an, UBND TP.HCM về vụ cháy.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn và chỉ đạo UBND TP.HCM thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị nạn; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy.

Thủ tướng cũng yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy.

Đồng thời thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Tổng cộng có 8 nạn nhân thiệt mạng và 1 người được cứu ra, đang cấp cứu tại bệnh viện. Các nạn nhân gồm ông Hồ Đình Thắng (chủ nhà), một cô giáo chưa rõ danh tính, Hồ Đình Nam (SN 2012), Lê Kim Tuyến (SN 2003), Lê Ngân Tuyến (SN 2008), Lê Tân Tuyến (SN 2012), Nguyễn Tấn Đạt (SN 2006). Đến 20h15, thêm 1 thi thể được tìm thấy tại khu vực cầu thang, nâng tổng số nạn nhân tử vong lên 8 người. Thi thể này được xác định là chị Nguyễn Thị Lệ Thanh (sinh năm 1977, chủ nhà).

(Tổng hợp)

N.C