Lót đá cẩm thạch cho nhà tắm, xu hướng chưa bao giờ lỗi thời

Đá cẩm thạch là một trong những loại đá đẹp và sang trọng, luôn là lựa chọn ưa thích của các kiến trúc sư trong việc sử dụng cho phòng tắm.

Đá cẩm thạch có nhiều màu sắc khác nhau như: màu trắng, trắng xám, màu đen, màu xám, xám xanh, màu xanh lục, màu đỏ, màu vàng… với bề mặt ngoài có nhiều hoa văn đẹp thẩm mỹ như đường, điểm, gợn sóng…

 Đá cẩm thạch là loại đá biến chất nên có những đường vân vô cùng đẹp mắt.
 Đá cẩm thạch là loại đá biến chất nên có những đường vân vô cùng đẹp mắt.

Trong thiết kế nội thất, đá cẩm thạch được ứng dụng vô dùng linh hoạt vào các thiết kế nội và ngoại thất tất cả các hạng mục công trình, như ốp tường, cầu thang, cột, bar, bàn cafe, bếp, nhà tắm, mặt tiền nhà... 

Theo Hội những người yêu nhà đẹp, đá cẩm thạch được các kiến trúc sư ưa chuộng nhất có lẽ là loại đá carrara trắng. Với màu trắng mềm mại cùng các đường vân màu xám thanh lịch, đá carrara trắng là sự lựa chọn vô cùng tinh tế cho những thiết kế sang trọng.

Loại đá này được sử dụng rất nhiều trong xây dựng và làm đồ trang trí.. 
Loại đá này được sử dụng rất nhiều trong xây dựng và làm đồ trang trí.. 

Bạn có thể kết hợp xen kẽ đá cẩm thạch với các viên gạch đá cẩm thạch tự nhiên, để điểm tô cho phòng tắm thêm sang trọng. Những viên đá cẩm thạch trong phòng tắm và những viên gạch lớn hơn cho bồn rửa tạo nên sự trang nhã, biến phòng tắm trở thành một nơi thư giãn tuyệt vời sau ngày dài làm việc.

 Sự mát mẻ và thư giãn đá cẩm thạch mang lại biến phòng tắm trở thành nơi thư giãn lý tưởng.
 Sự mát mẻ và thư giãn đá cẩm thạch mang lại biến phòng tắm trở thành nơi thư giãn lý tưởng.

Với nhiều biến thể và có nhiều đường nét ấn tượng, Arabescato Carrara cũng là một trong những sự lựa chọn cho đá cẩm thạch phòng tắm. Với loại đá này, cần sử dụng loại lớn cho cả bồn rửa và sàn nhà. Một không gian rộng lớn nhiều ánh sáng, trang trí giản dị từ những viên gạch cẩm thạch lớn, sẽ tạo nên một cảm giác hiện đại mà vẫn nằm trong thiết kế cổ điển.

Hoặc nếu muốn có một thiết kế táo bạo hơn thì đá cẩm thạch statue ritto sẽ là đáp án. Loại đá này có màu xám và trắng cao cấp, tạo ra cả một tấm gương bắt mắt và phủ lên mặt trước của bàn trang điểm trong phòng tắm vô cùng độc đáo.

Nếu ưa thích một tông màu ấm áp hơn, bạn có thể chọn các loại đá cẩm thạch tự nhiên với màu vàng cũng rất phù hợp. Đá cẩm thạch gray oak với những đường kẻ độc đáo như loại gỗ oak, cũng là lựa chọn khá thích hợp cho phòng tắm của bạn.

Gray oak là loại gạch đá tự nhiên, với các màu kem ấm áp, vàng, nâu, và màu xám mát mẻ.

Lót đá cẩm thạch cho nhà tắm, xu hướng chưa bao giờ lỗi thời

Một lưu ý nho nhỏ nếu muốn sử dụng đá cẩm thạch trong phòng tắm, là sàn lát đá cẩm thạch đóng vai trò điểm nhấn giữa bồn tắm và tủ kệ, và trông giống như một tấm thảm hoa văn với khung gạch khảm thú vị. Khi thiết kế phòng tắm, bạn đừng ngại sử dụng đá cẩm thạch cho các khu vực như sàn, bàn và bồn rửa. Bởi, đó sẽ là điểm nhấn vô cùng độc đáo cho căn phòng. 

Khi sử dụng chất liệu đá cẩm thạch, nhiều người thường ngại vì chúng rất khó bảo quản và làm sạch. Đá cẩm thạch đòi hỏi phải bảo quản thường xuyên để bảo vệ chống lại các vết nước và vết bẩn, nhưng đó là một quá trình đơn giản, chỉ cần được thực hiện một vài lần mỗi năm.

MY MY