Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường từ đêm mai

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia tối 8/10 cho biết một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống miền Bắc. Đêm 9/10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. 

Trang Accuweather của Mỹ dự báo, nhiệt độ Hà Nội ngày mai 24-31 độ C, đến thứ tư nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm còn 26 độ C, ban đêm xuống mức 22 độ C. 

Miền Trung các tỉnh Bắc Trung Bộ cũng sẽ chịu tác động của không khí lạnh với nhiệt độ trung bình 25-27 độ C.

Về cơn bão số 4, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 4h ngày 9/10, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 21,6 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102 km/giờ), giật cấp 13, di chuyển chậm theo hướng Tây với tốc độ khoảng 5 km/giờ.

Lúc 4h ngày 10/10, vị trí tâm bão số 4 sẽ ở vào khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc; 110,0 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 220km về phía Tây Nam.

Ngoài ra, ngày và đêm 9/10, vùng biển phía Tây Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Bão số 4 sẽ suy yếu thành một vùng thấp. (Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia)
Bão số 4 sẽ suy yếu thành một vùng thấp. (Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia)

Dự báo ngày và đêm 9/10:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C; cao nhất 30-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 28-31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.

Diệu Thúy (TTXVN/Vietnam+)

Khán giả réo tên Lisa ở sự kiện khủng, bạn trai tin đồn cùng người bố tỷ phú có phản ứng gây bão

Khán giả réo tên Lisa ở sự kiện khủng, bạn trai tin đồn cùng người bố tỷ phú có phản ứng gây bão

Thông tin mới liên quan tới cặp đôi tin đồn Lisa (BLACKPINK) và CEO Frédéric Arnault đã ngay lập tức gây bão cộng đồng mạng.