'Mổ bụng' Xiaomi 12 Pro để khám phá linh kiện bên trong

Đầu tuần này, Xiaomi đã ra mắt chiếc flagship mới nhất của họ là Xiaomi 12 Pro với bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 1 mạnh mẽ.

Mặc dù điện thoại này vẫn chưa chính thức mở bán nhưng mới đây, một video đánh giá nhanh và “mổ bụng” Xiaomi 12 Pro đã bất ngờ được chia sẻ trên mạng. Nhờ đó mà chúng ta có cái nhìn chi tiết về các linh kiện bên trong sản phẩm này.

Theo trang Gizmochina, video cung cấp cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về phần cứng bên trong của Xiaomi 12 Pro.

Như bạn có thể mong đợi, cách sắp xếp các thành phần của Xiaomi bên trong chiếc flagship mới nhất của mình cực kỳ gọn gàng.

xiaomi-12-pro-mo-bung-1.png

Được biết, điện thoại này vẫn giữ cấu trúc “bánh sandwich” với thiết kế ba tầng sau khi nắp sau được tháo ra. Xiaomi cũng bao gồm một màng tản nhiệt, một lá đồng và tấm tản nhiệt VC 2900 mm2 để đảm bảo SoC Snapdragon 8 Gen 1 không cho phép thiết bị nóng lên quá mức.

Ngoài ra, Xiaomi Mi 12 Pro là smartphone đầu tiên có cảm biến Sony IMX 707 với tính năng chống rung quang học 7P+ và lần đầu tiên chúng ta được nhìn thấy cảm biến này.

Ngoài ra, thiết bị còn có cảm biến Samsung JN1 50MP, là ống kính chụp chân dung và cảm biến góc siêu rộng 50MP.

xiaomi-12-pro-mo-bung-2.png

Về bộ nhớ trong và RAM, video “mổ bụng" cho thấy Xiaomi 12 Pro sẽ sử dụng RAM LPDDR5 và bộ nhớ trong UFS 3.1 đều do SK Hynix cung cấp.

Một tính năng phần cứng ấn tượng khác được phát hiện trên video “mổ bụng" chiếc Xiaomi 12 Pro là hệ thống 4 loa ngoài được bố trí theo đường chéo lên và xuống.

Đồng thời, động cơ tuyến tính trục X cũng là một vòng tròn lớn hơn so với hầu hết các điện thoại Android với độ rung tương đương với iPhone.

Thiết bị cũng được cho là có giải pháp vân tay dưới màn hình siêu mỏng đắt tiền hơn.

LAN ANH