Có vẻ ngớ ngẩn khi đưa ra công thức làm bánh mì nướng bơ, nhưng có cả một nghệ thuật, giống như hầu hết những thứ vừa đơn giản vừa hoàn hảo. Ở đây, bánh mì bạn sử dụng phải chắc để làm nổi bật hương vị của quả bơ, sử dụng một loại dầu ô liu tốt để kết hợp tất cả lại với nhau.
THÀNH PHẦN
Đối với bánh mì nướng bơ:
2 lát lớn bánh mì bột giòn, dai, tốt nhất là lúa mì nguyên hạt
1 trái bơ chín, bổ đôi, bỏ hột
Dầu ôliu nguyên chất
Muối mịn và hạt tiêu đen xay thô
Nửa quả chanh hoặc chanh
Trang trí tùy chọn:
Trứng luộc hoặc chiên
Ớt ngâm chua hoặc ớt đỏ tươi cắt lát mỏng, chẳng hạn như Fresno hoặc cherry
Hành tím ngâm chua thái lát mỏng
Pepitas (hạt bí ngô) hoặc hạt mè, hoặc cả hai
Các loại thảo mộc, chẳng hạn như húng quế, rau mùi, bạc hà hoặc rau arugula non
THỰC HIỆN
Bước 1: Nướng bánh mì theo ý thích. Trong khi đó, sử dụng một chiếc thìa rộng để tách nửa quả bơ ra khỏi vỏ, giữ chúng thành từng miếng lớn.
Bước 2: Rưới nhẹ bánh mì nướng nóng với dầu ô liu và rắc muối. Để nguội một chút, sau đó đặt một nửa quả bơ lên mỗi lát bánh mì nướng. Sử dụng mặt sau của một cái nĩa để nghiền bơ vào bánh mì, giữ cho nó càng chặt càng tốt.
Bước 3: Rắc thêm một ít muối, tiêu nếu muốn. Vắt cam quýt lên trên và thêm bất kỳ đồ trang trí nào. Cắt đôi từng miếng bánh mì nướng nếu chúng lớn và dùng ngay.
(Nguồn: NYT Cooking)