Những chiếc bánh quy này đưa các nguyên liệu quen thuộc trở thành đặc biệt, tôn lên hương vani của sô cô la trắng và vị béo ngậy của hạt mắc ca. Bột sữa được đun nóng trong bơ làm cho bánh quy giòn ở bên ngoài và béo ngậy ở bên trong. Làm lạnh qua đêm trước khi nướng sẽ làm đậm đà hương vị và cải thiện kết cấu của bánh quy.
THÀNH PHẦN
280 gram đường cát
1 đậu vani (tùy chọn)
168 gram bơ không ướp muối
20 gram sữa bột không béo (xem Mẹo)
2 muỗng cà phê chiết xuất vani
2 muỗng cà phê muối kosher (chẳng hạn như Diamond Crystal)
1 muỗng cà phê bột nở
½ muỗng cà phê baking soda
¼ muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân
2 trứng lớn
240 gram bột mì đa dụng
130 gram hạt mắc ca đã rang và muối đã được cắt nhỏ, cộng với nhiều thứ khác để trang trí
160 gram sô cô la trắng xắt nhỏ, cộng với nhiều thứ khác để trang trí
THỰC HIỆN
Bước 1: Thêm đường cát vào bát của máy trộn (hoặc bát lớn nếu sử dụng máy trộn cầm tay). Nếu sử dụng hạt vani, hãy dùng dao gọt sắc để tách đôi theo chiều dọc. Sử dụng mặt sau của con dao để cạo hạt và thêm chúng vào đường.
Bước 2: Trong chảo trên lửa vừa, làm tan chảy bơ (cùng với vỏ vani, nếu sử dụng) và nấu cho đến khi nổi bọt, thỉnh thoảng xoay chảo. Cho bột sữa vào đánh đều và nấu cho đến khi có màu vàng nâu nhạt, đánh liên tục trong khoảng 2 phút. Giảm nhiệt xuống thấp và tiếp tục nấu, khuấy liên tục, cho đến khi có màu nâu rất đậm, khoảng 30 giây. Tắt bếp, loại bỏ và loại bỏ vỏ vani, nếu sử dụng, dùng thìa cứng cạo bơ và tất cả các chất rắn vào tô cùng với đường.
Bước 3: Khuấy để phân phối nhiệt của bơ, sau đó thêm chiết xuất vani, muối, bột nở, muối nở, chiết xuất hạnh nhân và trứng. Trộn với phụ kiện đánh trứng ở tốc độ trung bình cao trong 6 phút, dừng lại một lần để cạo bát và đánh kem. (Điều này hòa tan một số đường và làm cho bánh quy thêm dai.)
Bước 4: Thêm bột và trộn bằng thìa cứng cho đến khi kết hợp đồng đều thành bột. Thêm các loại hạt và sô cô la vào bột và trộn cho đến khi kết hợp.
Bước 5: Chia bột thành các phần 75 gam bằng muỗng #16 hoặc cốc đo lường. Vo các phần thành những viên tròn, hơi dẹt thành đĩa và sắp xếp trên chảo hoặc đĩa có lót giấy da. Trang trí từng phần bằng cách ấn thêm các miếng sô cô la và các loại hạt lên trên bánh quy. Đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 12 giờ và tối đa 4 ngày. (Sau khi được làm lạnh, các phần có thể được chuyển vào túi nhựa có thể khóa lại và đông lạnh).
Bước 6: Khi đã sẵn sàng nướng, sắp xếp một cái giá ở giữa lò và lót một tấm giấy da lên chảo. Làm nóng lò nướng đến 350 độ. Sắp xếp 6 phần bột trên chảo và rắc nhẹ muối dễ vỡ lên từng phần. Nướng cho đến khi phồng lên, nứt và vàng dọc theo các cạnh, từ 13 đến 15 phút. (Nếu nướng bột đông lạnh, hãy tăng thời gian nướng thêm 2 phút).
Bước 7: Sử dụng thìa, chuyển bánh quy sang giá để nguội. Lặp lại với bột cookie còn lại.
Mẹo
Bạn có thể tìm thấy sữa bột ở lối đi làm bánh của cửa hàng tạp hóa, bên cạnh những lon sữa cô đặc.
(Nguồn: NYT Cooking)