Món ngon mỗi ngày: Bí dâu nướng

Nướng bí dâu đem lại vị ngọt, giòn, thực hiện món ăn này trong 1 giờ.

Thịt bí dâu sẽ rất hấp dẫn, vừa mềm mà không bị khô trong khi da vừa đủ mềm. Bí dâu cùng họ với bí xanh và bí mùa đông, nhưng lại có vị ngọt, đậm đà hơn như bơ hạt dẻ. Bởi vì khi nướng, chúng đem lại vị ngọt, cùng độ béo của bơ, phô mai.

Món ngon mỗi ngày: Bí dâu nướng - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

1 quả bí dâu

Dầu ô liu nguyên chất

Muối và tiêu

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 425 độ. Dùng dao đâm vào quả bí khoảng 5 chỗ. Chuyển sang đĩa nướng hoặc chảo có lót giấy da hoặc giấy bạc và phủ nhẹ dầu ô liu và muối. Nướng cho đến khi hơi mềm, từ 30 phút đến 1 giờ, tùy thuộc vào kích thước của bí. Để nguội một chút.

Bước 2: Khi đủ nguội để xử lý, cắt hoặc xé đôi và vớt hạt ra. (Có thể rang hạt để ăn). Bẻ bí thành miếng vừa ăn, cho vào đĩa và nêm muối, tiêu. và một giọt dầu ô liu. (Vỏ hoàn toàn có thể ăn được, nếu không hãy lột chúng ra. Tuy nhiên một số loại bí lớn hơn sẽ có lớp da dày khó gỡ).

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN