Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến món sườn rim nước dừa mềm thơm

Thịt sườn non rim với nước dừa vừa mềm vừa thơm, màu vàng nâu đẹp mắt. Thịt thấm đều nước sốt đậm đà, ăn với cơm nóng rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu

400g sườn non

1 hộp nước dừa

Hành tím, tỏi xay

Dầu ăn

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, nước tương, bột ớt, bột ngọt

Cách thực hiện

Bước 1: Chiên sườn non

Sườn non rửa sạch sườn với nước và muối. Kế đến, cho nước sôi vào trụng sơ sườn non cho sạch, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn non vào chiên vàng đều.

Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến món sườn rim nước dừa mềm thơm - Ảnh 1.

Bước 2: Rim sườn non với nước dừa

Khi sườn đã xém vàng, cho tỏi và hành tím xay vào cho thơm. Cho tiếp 320ml nước dừa vào. Nêm vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Rim sườn non với lửa vừa cho đến khi nước sệt lại.

Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến món sườn rim nước dừa mềm thơm - Ảnh 2.

Bước 3: Thành phẩm

Sườn non rim nước dừa thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt. Hãy cho sườn ra đĩa và dọn kèm với cơm nóng. 

Món ngon mỗi ngày: Cách chế biến món sườn rim nước dừa mềm thơm - Ảnh 3.

MINH THƯ