Món ngon mỗi ngày: Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ thơm ngon – hấp dẫn

Bò bít tết là món ăn bắt nguồn từ Mỹ, và hiện nay được khá nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Món thịt bò bít tết nóng sốt, thịt bò mềm, ngọt và thơm ăn kèm cùng sa-lát và khoai tây chiên, có thể thêm bánh mì là một lựa chọn không tồi cho một ngày cuối tuần sum họp.

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ ngon liệu có khó như bạn từng nghĩ? Làm bò bít tết như thế nào để đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu? Tất cả những thắc mắc trên đều sẽ được tháo gỡ thông qua một vài thông tin hữu ích từ khóa học nấu ăn món Âu mà Disney Cooking gởi đến các bạn trong bài viết.

bo-bit-tet.jpg
Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ ngon tương đối dễ thực hiện

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng

Nguyên liệu

  • 400g thịt thăn bò Mỹ
  • 5 củ khoai tây
  • 2 quả cà chua chín
  • 1 củ hành tím (bóc vỏ, thái lát mỏng)
  • Một số loại rau làm salad: Xà lách xoong, xà lách, rau ngò
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Bơ, nước ép tỏi, nước ép gừng, dầu ăn, đường, tiêu xay, muối, bột ngọt, nước tương, giấm gạo, …

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về, thái thành 4 miếng bằng nhau (mỗi miếng khoảng 100g). Sau đó, bạn dùng dụng cụ chuyên dùng đập dập miếng thịt bò. Thao tác này nhằm giúp miếng thịt bò mềm, dễ dàng thấm gia vị từ đó món bò bít tết ngon hơn.

cach-lam-bo-bit-tet.jpg
Dùng dụng cụ chuyên dùng đập dập miếng thịt bò bít tết

Bước 2: Ướp thịt bò

Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa nước gừng, 1 thìa nước ép tỏi, ½ thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê dầu ăn trộn đều.

Bạn để yên miếng thịt bò, ướp trong vòng khoảng 30 phút. Đây là cách làm bò bít tết đạt hương vị đậm đà, hấp dẫn được rất nhiều người áp dụng.

cach-lam-thit-bo-bit-tet.jpg
Ướp miếng thịt bò với gia vị trong khoảng 30 phút

Bước 3: Xử lý khoai tây

Trong thời gian ướp thịt, bạn rửa sạch khoai tây, bổ theo chiều dọc, thái múi cau vừa ăn. Bạn cho khoai tây vào ngâm trong bát nước lạnh có pha sẵn 1 thìa muối. Cách này sẽ giúp khoai tây không bị thâm đen.

Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun nóng. Dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên vàng. Trong quá trình chiên, bạn đảo đều tay để khoai tây vàng đều các mặt. Quan sát khoai tây chuyển sang màu vàng bắt mắt, bạn nhanh tay vớt ra đặt trên đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Lúc này, để đĩa khoai tây chiên ăn kèm với đĩa bò bít tết thêm phần thêm đậm vị, bạn rắc thêm lên trên một ít muối và tiêu xay.

khoai-tay-chien.jpg
Khi chiên khoai tây xong, bạn rắc thêm lên trên một ít muối và tiêu xay

Bước 4: Làm salad ăn kèm

Làm xốt dầu giấm: Bạn cho 1/2 thìa canh dầu giấm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh muối, 1 thìa nước nóng vào trong chung bát lớn, khuấy đều. Sau đó, bạn cho thêm 1/3 thìa tiêu xay, hành tím thái lát mỏng vào bát hỗn hợp, trộn đều.

cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet.jpg
Dầu giấm ảnh hưởng đến hương vị salad ăn kèm

Làm salad: Bạn nhặt sạch xà lách, xà lách xoong, rau ngò rồi rửa với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Tùy theo sở thích, bạn có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên. Bạn trộn các loại rau với dầu giấm vừa chuẩn bị ở trên là có đĩa salad ăn kèm bò bít tết.

Bước 5: Áp chảo thịt bò bít tết

Sau đó, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, bạn cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn cho miếng thịt bò vào áp chảo chín cả 2 mặt. Lưu ý, bạn nên cho thêm một ít bơ vào trong công đoạn này để miếng thịt bò có độ bóng đẹp mắt.

Theo chia sẻ cách làm bò bít tết ngon của nhiều người, bạn chỉ nên áp chảo thịt bò khoảng 5 – 10 phút, tắt bếp. Vì áp chảo quá lâu sẽ khiến miếng thịt bò dai và mất đi hàm lượng dinh dưỡng.

cach-lam-thit-bo-bit-tet-kieu-my.jpg
Bạn áp chảo thịt bò chín vàng đều cả 2 mặt

Bước 6: Hoàn thành và trình bày

Tiếp theo, bạn đặt miếng thịt bò áp chảo lên đĩa trắng cùng với khoai tây chiên, salad. Cuối cùng, bạn cho thêm một ít dầu giấm lên trên là hoàn thành cách làm bò bít tết kiểu Mỹ ngon nhanh chóng ngay tại nhà.

cach-lam-bo-bit-tet-kieu-mi.jpg
Thực hiện cách làm thịt bò bít tết kiểu Mỹ qua 6 công đoạn cơ bản

3 lưu ý quan trọng để có món bò bít tết ngon

  • Ở bước 1: bạn có thể dùng cán dao để đập dập miếng thịt bò thay thế dụng cụ chuyên dùng.
  • Ở bước 3: bạn không nên gọt bỏ lớp vỏ khoai tây đi. Bởi lớp vỏ này sẽ giúp khoai tây giữ được độ giòn sau khi chiên.
  • Ở bước 5: khi áp chảo thịt bò, bạn nên cho ít dầu ăn vì thịt bò đã được ướp với dầu ăn trước đó.

MAI UYÊN