Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm tươi: 400 gr
- Hạt sen tươi: 200 gr
- Đậu Hà Lan: 100 gr
- Nấm hương: 100 gr
- Cà rốt: 2 củ
- Gạo: 4 cốc nhỏ (tùy thành viên gia đình)
- Lá sen
- Gia vị, hành khô, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Tôm mua về bóc vỏ, bỏ đầu rồi rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu.
- Hạt sen thì rửa sạch đem luộc chín rồi vớt ra để ráo. Nước vừa luộc hạt sen bạn dùng để nấu cơm.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt hạt lựu. Rửa sạch đậu Hà Lan. Sau đó cho cà rốt và đậu vào luộc chín, khi luộc nhớ thêm một tí muối.
- Ngâm nở nấm hương, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.
- Hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.
- Lá sen rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Chế biến
- Bạn lấy một cái chảo đặt lên bếp rồi cho dầu ăn vào để nóng, sau đó cho tôm đã cắt hạt lựu vào xào, tiếp đến cho cà rốt, hạt sen, đậu Hà Lan vào xào chung.
- Nấu cơm bằng nước luộc hạt sen.
- Sau khi cơm chín thì cho vào chiên và cho thêm gia vị để cơm vừa miệng.
- Chiên xong cơm, bạn cho cơm ra lá sen đã chuẩn bị rồi gói lại và cho vào nồi hấp, hấp trong vòng 20 phút là xong món cơm hấp lá sen với hương vị ngon ngọt bùi và rất chuẩn vị xứ Huế.
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa