Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu hủ chiên: 3 miếng
- Cà chua: 2 trái
- Nấm kim châm: 80 gr
- Nấm hương: 50 gr
- Thơm: 1/4 trái
- Bạc hà: 50 gr
- Đậu bắp: 50 gr
- Nước dừa: 400 ml
- Nước cốt tắc: 50 ml
- Gia vị: Bột nêm, đường, muối, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Đậu hủ chiên cắt khối vuông.
- Thơm, cà chua rửa sạch cắt miếng nhỏ.
- Bạc hà tước xơ, cắt xéo, rửa sạch. Đậu bắp bỏ cuống, cắt xéo.
- Nấm kim châm và nấm đông cô cắt bỏ chân, nấm đông cô tỉa hoa, ngâm nước muối 15 phút để khử mùi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Tắc vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Chế biến
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng rồi cho cà chua và thơm vào, nêm vào đây 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường rồi xào lên cho mềm và thơm.
- Tiếp theo đổ 400ml nước dừa và 400ml nước lọc vào nồi, đun lên cho sôi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Hoàn thành
- Nước canh sôi lên thì cho đậu hủ, đậu bắp, bạc hà, nấm kim châm vào, chờ nước sôi lại thì rắc ngò gai, ngò om và ớt sừng vào, tắt bếp.
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa