Món ngon mỗi ngày: Cách làm món ếch chiên bơ cực ngon

Ếch chiên bơ là một món ăn vừa thơm ngon lại thú vị cho mọi người trong gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt đùi ếch: 500g, chọn loại vừa được sơ chế, thịt tươi ngon, khi dùng tay ấn vào đùi ếch có độ đàn hồi mới đạt yêu cầu đấy.

- Bơ: 100g

- Tỏi: 50g

- Ớt sừng: 3 trái

- Rau mùi, ngò gai: 50g

- Mật ong: 2 thìa

- Dưa leo: 1 trái

- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, muối

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món ếch chiên bơ cực ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Thịt đùi ếch: Rửa sạch với nước có pha muối loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo. 

- Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Ớt sừng: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 2 trái chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ.

- Rau mùi, ngò gai: Nhặt và rửa sạch, ngò gai thái mịn, rau mùi cắt khúc 3cm.

- Dưa leo: Rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa vừa để trang trí vừa dùng để ăn kèm món đùi ếch chiên bơ.

Bước 2: Ướp thịt ếch

- Ướp thịt đùi ếch với 2 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn ít nhất trong 1 tiếng để thịt ếch ngấm gia vị.

- Lưu ý, trong quá trình ướp, cứ 15 phút bạn lại đảo đều 1 lần, làm như thế các gia vị sẽ tan đều, hòa quyện vào nhau, ngấm vào thịt đùi ếch giúp cho món đùi ếch chiên bơ đậm đà hơn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món ếch chiên bơ cực ngon

Bước 3: Chế biến

- Sau khi thịt đùi ếch đã ngấm gia vị, nếu có lò nướng, bạn cho thịt đùi ếch vào lò nướng khoảng 30 phút, với cách làm đùi ếch chiên bơ này sẽ giúp món ếch chiên bơ săn chắc hơn, thơm ngon hơn. Tuy nhiên nếu không có lò nướng bạn sẽ chiên trực tiếp luôn nhé.

- Cho vào chảo 2 thìa dầu cùng 100g bơ rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó bạn cho thịt đùi ếch vào (không cho nước ướp nhé), vặn lửa nhỏ vừa, chiên chín vàng rộm đều 2 mặt thịt đùi ếch, tiếp đó bạn cho ngò gai thái mịn vào, đảo thêm vào lần nữa rồi tắt bếp.

- Bày món đùi ếch chiên bơ ra đĩa đã xếp sẵn dưa leo, rắc lên bên trên ớt thái chỉ, rau mùi thái khúc là bạn đã hoàn thành món ăn thơm lừng, hấp dẫn này rồi đấy. Có thể dùng thêm nước mắm chanh tỏi hoặc hỗn hợp tương ớt + sốt mayonnaise để món ăn thêm phần đậm đàm hợp khẩu vị hơn nhé.

VY PHẠM (t/h)

theo Tin 24h