Chuẩn bị nguyên liệu
- 300 gam miến đậu xanh
- 100g đậu cove
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 100g nấm rơm
- 1 cây boa rô
- 2 miếng đậu hủ
- Gia vị : muối, tiêu, hạt nêm nấm, ớt sa tế
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Đậu cove lặt sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch rồi bào mỏng
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
- Boa rô cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm nước muỗi loãng rồi cắt làm tư.
- Đậu hủ cắt miếng dài nhỏ.
- Miến ngâm nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Chế biến
- Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành, tiếp đó cho cà rốt, đậu cove vào xào sơ qua. Sau đó bạn tiếp tục cho nấm rơm, đậu phụ vào đảo đều, chú ý nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
- Cuối cùng, bạn thêm miến vào chảo, đảo nhanh với lửa lớn.
- Nếu thấy miến có vẻ bị khô thì có thể cho thêm chút nước. Sau khi miến chín thì tắt bếp, bày ra đĩa, trang trí tùy sở thích và thưởng thức.
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa