Món ngon mỗi ngày: Cách làm phở xào bò cực ngon, không nát

Phở xào là món ăn yêu thích, dễ chế biến, được nhiều người ưa chuộng.

Để đảm bảo món ăn không bị dính, nát, bạn hãy tham khảo cách làm phở xào thịt bò ngon khó cưỡng được Disney Cooking chia sẻ dưới đây.

pho-xao.jpg
Phở xào bò vừa ngon vừa chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Nếu món phở truyền thống đã quá quen thuộc thì tại sao bạn không thử làm phở xào bò, với hương vị hoàn toàn khác biệt. Từng sợi bánh phở mềm dai thấm đẫm trong nước xốt đậm đà cùng các loại nguyên liệu tươi ngon, chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay lần đầu tiên thưởng thức.

1. Nguyên liệu

150g bánh phở khô (loại có chiều rộng là 1mm)

150g nấm đông cô

500g thịt bò

150g cà rốt

300g cải thìa

70g hành tây

3 cọng hành lá

3 tép tỏi

2 củ hành tím

Gia vị: Dầu hào, nước tương, hạt nêm, dầu mè, tiêu xay,…

2. Thực hiện

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thịt bò chà xát muối, rửa sạch nhiều lần, để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho thịt vào âu ướp với chút tỏi, hành tím băm, 1,5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, chút tiêu xay, trộn đều và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

cach-lam-pho-xao.jpg
Ướp thịt bò với các gia vị cần thiết.

Hành lá làm sạch, cắt khúc xéo. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Nấm làm sạch, cắt đôi. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt thành từng lát xéo mỏng. Cải thìa làm sạch, cắt đôi.

Pha chế xốt xào

Cho vào chén các gia vị gồm: 2 muỗng canh nước tương (hoặc 1 muỗng canh hắc xì dầu), 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu xay, trộn đều để hỗn hợp đồng nhất.

lam-xot-xao-pho.jpg
Pha chế xốt xào.

Xào thịt bò và các loại rau củ

Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm ít tỏi, hành tím băm. Cho thịt bò đã ướp vào xào chín tái, trút ra dĩa.

xao-thit-bo-chin-tai.jpg
Xào chín tái thịt bò.

Tiếp tục sử dụng lại chảo vừa rồi, đun nóng ít dầu ăn và phi thơm tỏi, hành tím băm. Lần lượt cho nấm và cà rốt vào cùng 2 muỗng canh xốt xào, trộn đều. Khi thấy 2 nguyên liệu đã chín, bạn tiếp tục cho cải thìa vào và xào chín, trút tất cả ra âu, để riêng.

rau-cu-xao-chin.jpg
Các loại rau củ được xào chín, thấm đẫm trong xốt xào đậm đà.

Làm phở xào bò

Cho bánh phở vào âu nước nóng 70 độ C, ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, bỏ nước và ngâm lại với nước nóng 70 độ C thêm một lần nữa. Lúc này, sợi phở đã mềm, bạn dùng đũa khuấy cho tơi rồi trút ra, rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Cho bánh phở vào âu, trộn đều cùng phần xốt xào còn lại.

tron-deu-soi-pho-voi-xot-xao-da-lam-o-tren.jpg
Trộn đều sợi phở với xốt xào.

Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và xào thơm hành lá, hành tây. Sau đó, bạn tiếp tục cho phở đã trộn xốt vào chảo, đảo đều với lửa lớn.

Khi thấy sợi phở đã chín mềm, bạn cho rau cải, thịt bò đã làm ở bước 3 vào, trộn đều. Xào thêm 3 phút là có thể tắt bếp.

cho-tat-ca-nguyen-lieu-vao-xao-roi-tat-bep.jpg
Cho các nguyên liệu vào xào chung và tắt bếp.

3. Trình bày và thưởng thức

Sau khi thực hiện xong, bạn cho phở xào bò ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức. Nên dùng ngay khi còn nóng để đảm bảo hương vị cho món ăn bạn nhé!

Mẹo và một số lưu ý

. Khi làm phở xào bò, bạn nên chọn nguyên liệu sao cho tươi ngon để đảm bảo chất lượng món ăn.

. Ngoài các nguyên liệu được hướng dẫn ở trên, bạn có thể kết hợp thêm cùng đậu hà lan, bắp, nấm kim chi, xúc xích, cà chua,… tùy thích.

. Khi xào thịt bò, bạn nên chỉnh lửa lớn để thịt không bị ra nước, giữ được độ ngọt mềm giúp món ăn hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Ngoài cách làm phở xào mềm cùng thịt bò, bạn có thể thử thực hiện món phở xào giòn để làm mới khẩu vị cho bản thân và gia đình.

Cách làm món này rất đơn giản, bạn trụng mềm sợi phở, đem trộn đều cùng lòng đỏ trứng gà đã đánh tan. Sau đó rắc bột năng vào, tiếp tục trộn thật kỹ để bột bám đều hết vào các sợi phở và đem chiên vàng.

Thịt bò và rau củ xào chín cùng xốt (như cách làm phở xào mềm). Cuối cùng, bạn bày bánh phở đã chiên ra dĩa, trút thịt và rau lên trên cùng nước xốt là có thể thưởng thức.

MAI UYÊN