Nguyên liệu:
- Hàu sữa con to: 400g
- Tiêu xanh đập dập: 2 nhánh
- Trứng cút: 8 trứng
- Chén nước chấm: 8 chén
- Tỏi xay: 1 muỗng canh
- Hành tím xay: 1 muỗng canh
- Gừng băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Dầu điều: 1 muỗng canh
- Rau nêm: hành lá cắt nhỏ 2 muỗng canh
- Gia vị: dầu hào, đường, tiêu xay, bột ngọt
Sơ chế:
Hàu sữa rửa sạch dăm vỏ hàu
Cách thực hiện:
- Làm sốt nướng: cho dầu màu điều vào nồi nhỏ sau đó cho hết lượng hành tím và tỏi xay phi thơm tiếp theo cho gừng băm vào cùng với tiêu xanh vào xào thơm cùng với gia vị 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường,1/2 muỗng cafe tiêu xay cùng 2 muỗng cafe bột ngọt sau đó đun sôi với 1/2 chén nước.
- Nướng hào: chia đều hào vào 8 chén đựng sốt sau đó cho 1/2 muỗng canh sốt tiêu xanh vào và trên cùng là 1 trứng cút và rắc thêm hành lá lên trên. Nướng hào bằng lò chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ khi lò nóng cho hào chén vào nướng với thời gian 3 phút.
Thành phẩm:
Trình bày: Cho hào ra đĩa trình bày
(Nguồn: Tổng hợp)