Món ngon mỗi ngày: Hàu chén nướng sốt tiêu xanh

Món hàu chén nướng sốt tiêu xanh là sự kết hợp tuyệt vời giữa hàu tươi ngon và hương vị độc đáo của sốt tiêu xanh. Hàu được nướng đến khi thịt mềm mịn và sốt tiêu xanh thấm đều vào từng con hàu, tạo ra một món ăn hấp dẫn, đậm đà.

Nguyên liệu:

- Hàu sữa con to: 400g

- Tiêu xanh đập dập: 2 nhánh

- Trứng cút: 8 trứng

- Chén nước chấm: 8 chén

- Tỏi xay: 1 muỗng canh

- Hành tím xay: 1 muỗng canh

- Gừng băm nhỏ: 1 muỗng canh

- Dầu điều: 1 muỗng canh

- Rau nêm: hành lá cắt nhỏ 2 muỗng canh

- Gia vị: dầu hào, đường, tiêu xay, bột ngọt 

Sơ chế:

Hàu sữa rửa sạch dăm vỏ hàu

Món ngon mỗi ngày: Hàu chén nướng sốt tiêu xanh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cách thực hiện:

- Làm sốt nướng: cho dầu màu điều vào nồi nhỏ sau đó cho hết lượng hành tím và tỏi xay phi thơm tiếp theo cho gừng băm vào cùng với tiêu xanh vào xào thơm cùng với gia vị 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường,1/2 muỗng cafe tiêu xay cùng 2 muỗng cafe bột ngọt sau đó đun sôi với 1/2 chén nước.

Món ngon mỗi ngày: Hàu chén nướng sốt tiêu xanh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

- Nướng hào: chia đều hào vào 8 chén đựng sốt sau đó cho 1/2 muỗng canh sốt tiêu xanh vào và trên cùng là 1 trứng cút và rắc thêm hành lá lên trên. Nướng hào bằng lò chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ khi lò nóng cho hào chén vào nướng với thời gian 3 phút.

Món ngon mỗi ngày: Hàu chén nướng sốt tiêu xanh - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Thành phẩm:

Trình bày: Cho hào ra đĩa trình bày

Món ngon mỗi ngày: Hàu chén nướng sốt tiêu xanh - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

 (Nguồn: Tổng hợp)

MINH THƯ