Món ngon mỗi ngày: Salad cam cá hồi

Một món ăn cực kỳ thích hợp cho các nàng muốn có dáng đẹp, làn da xinh là đây! Với sự kết hợp của cam vàng chứa nhiều vitamin C, các loại salad tươi mát & cả cá hồi giàu dinh dưỡng – món ăn này cực kỳ phù hợp với các cô nàng văn phòng.

Hướng dẫn cách làm món salad cam cá hồi cho 4 người ăn.

Nguyên liệu

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá hồi xông khói 100g
  • Ba chỉ xông khói 100g
  • Cam vàng 1 trái
  • Xà lách frise 100g
  • Xà lách lolo tím 100g
  • Hành tây tím 1/2 củ
  • Trứng 1 quả
  • Cà chua bi 2 loại vàng đỏ 70g
  • Kem tươi 15g
  • RAU NÊM: Lá húng lủi
  • Gia vị: Bơ lạt, đường, dầu ô liu, dầu ăn, ngò tây băm
  • Giấm gạo lên men Aji-no-moto
  • Xốt Mayonnaise

Sơ chế

  • Ba chỉ cắt miếng 2cm, chiên giòn với ít dầu ăn. Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt làm 4.
  • Cá hồi cuộn hình hoa hồng.
  • Cam tách múi cau. Các loại xà lách cắt khúc. Hành tây ½ băm nhỏ, ½ cắt lát mỏng.

Thực hiện

  • Xếp tất cả các loại rau salad hành tây tím, cà chua ra dĩa.
  • Pha xốt salad: Xào kĩ thơm 1M củ hành tây băm với 15g bơ. Sau đó, cho 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 3M dầu ô liu, 1m ngò tây băm, 1M Giấm gạo lên men LISA® AJINOMOTO® Việt Nam và 1M múi cam tách nhỏ vào chảo.

Cách dùng

  • Khi dùng cho bacon lên trên dĩa salad, rưới xốt đã pha. Xếp cá hồi xông khói cuộn hoa hồng và trứng lên trên cùng.

Mách nhỏ

  • Áp chảo bacon với ít dầu giúp bacon được giòn.
  • Tách múi cam cho vào xốt để hoà quyện cho xốt thơm hơn.
  • Món ăn đi kèm: Sườn nướng quả lê.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN