Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), đơn vị này mới đây đã ghi nhận các thông tin tài liệu trên mạng Internet về việc một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi người dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.
Ứng dụng này được các đối tượng giới thiệu là công nghệ năng lượng lượng tử và công nghệ chăm sóc sức khỏe chủ động của thời đại mới với nhiều tác dụng chữa bệnh, bao gồm cả công dụng đối với cả bệnh nhân mắc COVID-19. Các đối tượng còn giới thiệu những người tham gia mời gọi thêm các thành viên khác để được hưởng hoa hồng lợi ích theo mô hình đa cấp.

Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) khẳng định, tính đến thời điểm hiện nay, cơ quan này chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Limbi Arc hay Infoboost nêu trên. Do vậy, các tổ chức cá nhân trên có dấu hiệu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam.

Đồng thời Cục CT&BVNTD cảnh báo người dân không nên tham gia sử dụng và mời gọi người khác tham gia sử dụng những sản phẩm, ứng dụng theo “truyền miệng” để chữa bệnh mà không có cơ sở khoa học rõ ràng để tránh gặp thiệt hại về sức khỏe, mất mất cơ hội điều trị bệnh đúng đắn; Không nên tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép nêu trên để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.











Cùng chuyên mục
GSM miễn phí thuê, đổi pin 3 năm cho tài xế Xanh SM bike
Giữ lợi thế chi phí, nội thất văn phòng Việt đón sóng nhu cầu mới
Mô hình trạm sạc tích hợp tại bến xe tạo thuận lợi cho tài xế dịch vụ
581 doanh nghiệp đạt chuẩn HVNCLC 2026: Tiêu dùng xanh dẫn dắt thị trường
Sun Group và hành trình 19 năm “đánh thức” những vùng đất
VF 7 - Mẫu SUV chiều lòng gia đình trẻ: Thỏa đam mê xê dịch, vẫn dư dả tài chính