Một người Việt bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon

Theo Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm tại Lebanon, vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut của Lebanon đã làm 1 công dân Việt Nam bị thương.

Số người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut của Liban ngày 4/8 tăng lên 78 người và gần 4.000 người bị thương , trong số các nạn nhân thương vong có công dân của một số nước. Tại đây cũng có nhiều người Việt Nam đang học tập và lao động. 

Theo Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm tại Lebanon Trần Thành Công, vụ nổ đã làm 1 công dân Việt Nam bị thương, theo TTXVN.

Nổ lớn tại thủ đô  Lebanon . Ảnh: Skynews
Nổ lớn tại thủ đô Lebanon . Ảnh: Skynews

"Hiện giờ số người Việt Nam tại Lebanon có khoảng 50 người và sống ở các khu vực khác nhau trên toàn lãnh thổ Lebanon, nhưng phần lớn là ở thủ đô Beirut. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin với cơ quan lãnh sự và các cơ quan chức năng của Lebanon trong những ngày tới", đại sứ Trần Thành Công chia sẻ với VOV.

Trong khi đó, cộng đồng quốc tế tiếp tục chia sẻ với chính phủ và nhân dân Lebanon về những thiệt hại sau thảm kịch này. 

  Hiện trường vụ nổ kinh hoàng làm rung chuyển thủ đô Beirut. Ảnh: Reuters.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng làm rung chuyển thủ đô Beirut. Ảnh: Reuters.

Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong vụ nổ kinh hoàng tại Beirut. Trong một tuyên bố, phó phát ngôn viên của TTK LHQ Farhan Haq cho biết: “Tổng thư ký LHQ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân, cũng như người dân và Chính phủ Lebanon sau vụ nổ kinh hoàng tại Beirut hôm nay”.

Ông Guterres bày tỏ hy vọng những người bị thương, trong đó có một số nhân viên LHQ làm việc tại Lebanon, sẽ sớm bình phục. LHQ duy trì cam kết hỗ trợ Lebanon vào thời khắc khó khăn này, cũng như tích cực hỗ trợ trong công tác đối phó với sự cố trên.

Một người Việt bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon

Cùng ngày, một số nước trong và ngoài khu vực như Israel, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ cũng lên tiếng bày tỏ chia buồn và sẵn sàng trợ giúp Lebanon khắc phục hậu quả sau thảm kịch trên.

Trước đó, 2 vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thủ đô Beirut. Thủ tướng Liban Hassan Diab cho biết khoảng 2.750 tấn amoninitrat được cất giữ tại kho chứa đồ ở cảng Beirut đã nổ, phá hủy một khu vực rộng lớn của thủ đô Lebanon.

Mỹ và các nước như Qatar, Jordan, Ai Cập, Nga, Pháp cũng đã thông báo sẵn sàng hỗ trợ Lebanon khắc phục hậu quả sau các vụ nổ kinh hoàng này.

(Tổng hợp)

AN LY