Theo thông tin ban đầu, nữ nhân viên y tế (31 tuổi) đang làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vaccine COVID-19 vào ngày 10/5, theo Vietnamnet.
Trường hợp này phản vệ nhanh, sau khi tiêm xong, người này có biểu hiện ù tai và mệt ngực. Bệnh nhân đang được trợ thở, Bệnh viện Đà Nẵng đang đánh giá giảm dần các thuốc và cai dần máy thở cho bệnh nhân. Hiện tình trạng của nữ nhân viên này tương đối ổn định.
Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm đình chỉ, niêm phong toàn bộ lô vaccine COVID-19 nói trên để phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá.
.jpg)
Được biết, đây là đợt tiêm vaccine COIVD-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 5/5 là đợt tiêm đầu tiên và đã có hơn 450 liều vaccine được tiêm cho các nhân viên y tế.
Theo kế hoạch, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiêm vaccine 2 đợt vào ngày 10 và 12/5 nhưng chương trình phải tạm thời dừng lại.
Trước đó, tại An Giang đã ghi nhận một trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vaccine COVID-19 của AstraZeneca. Người tử vong là nữ nhân viên y tế 35 tuổi đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu.
Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong là sốc phản vệ trên cơ địa quá mẫn với non steroid (NSAIDs).
Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.













Cùng chuyên mục
Hòa Bình (HBC) hoán đổi hơn 514 tỷ đồng nợ, mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng
Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia sẽ ưu tiên phát triển nhà khoa học tài năng và nhóm nghiên cứu mạnh
Sun PhuQuoc Airways mở hai đường bay mới tới Thành Đô, tặng vé cáp treo Hòn Thơm cho hành khách
Dinh dưỡng thực vật mở hướng đi mới từ phòng bệnh đến sức khỏe cộng đồng
Lên đời bốn bánh dễ dàng cùng VinFast VF 3 với ưu đãi “mua xe 0 đồng”, lãi suất cố định trong 3 năm
Giải mã sức hút của VinFast Evo Lite: Dáng xinh, vận hành “đỉnh”, đổi pin chớp nhoáng