Mỹ: Nam sinh 15 tuổi nổ súng ở trường cấp ba khiến ba người chết

Giới chức đã tịch thu một khẩu súng ngắn từ nghi phạm và thu thập nhiều vỏ đạn trong trường học, đánh giá 15-20 phát đạn đã được bắn.

Michael McCabe, cảnh sát hạt Oakland, bang Michigan, cho biết họ nhận được các cuộc gọi báo cáo về vụ nổ súng tại trường cấp ba Oxford, thuộc vùng ngoại ô phía bắc thành phố Detroit, vào khoảng 12h51 ngày 30/11.   

Ba nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng bao gồm một nam sinh 16 tuổi, cùng hai nữ sinh 14 và 17 tuổi. Hai trường hợp đang được phẫu thuật và 6 người còn lại trong tình trạng ổn định.

Mỹ: Nam sinh 15 tuổi nổ súng ở trường cấp ba khiến ba người chết

Nghi phạm 15 tuổi là một nam sinh trong trường và đã bị bắt 5 phút, phụ huynh của nghi phạm đã thuê luật sư và chưa cho phép con nói chuyện với cảnh sát.

"Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng nghi phạm hành động một mình", McCabe cho hay, nói thêm rằng giới chức đã biết cách nghi phạm mang súng vào trường.

Hiện chưa rõ ba học sinh thiệt mạng có phải mục tiêu của nghi phạm hay không. "Chúng tôi đã thực hiện ba đợt rà soát trong trường để đảm bảo không còn nạn nhân nào. Chúng tôi chưa rõ động cơ và đang điều tra", McCabe nói.

"Tôi nghĩ đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với mọi phụ huynh, một thảm kịch không thể tưởng tượng nổi. Tôi hy vọng tất cả chúng ta có thể vượt qua và động viên các gia đình, những đứa trẻ bị ảnh hưởng, nhân viên trường học cũng như cộng đồng này", Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer cho biết, nói thêm rằng nổ súng tại trường học là "vấn đề đặc biệt của Mỹ cần được giải quyết".

Thanh Mai

Biến thể Omicron có gây ra đợt ‘sang chấn tâm lý’ mới cho kinh tế thế giới?

Biến thể Omicron có gây ra đợt ‘sang chấn tâm lý’ mới cho kinh tế thế giới?

Biến thể Omicron Covid-19 có vẻ như rất đáng sợ, nhưng, theo các chuyên gia kinh tế thế giới, sự hỗn loạn theo kiểu “phản xạ có điều kiện” của trên thị trường toàn cầu mới là điều đáng sợ nhất. Và liệu rằng, các phản xạ này có tiếp tục tạo ra đợt “sang chấn tâm lý” (PTSD) mới cho nền kinh tế toàn cầu?