Mỹ: Phó Tổng thống Mike Pence phản đối phế truất Tổng thống Trump

Theo Phó Tổng thống Pence, thay vì phế truất Tổng thống Trump, chính quyền cần dồn toàn bộ nguồn lực cho công tác chuyển giao quyền lực cho chính quyền mới.

Ngày 12/1, trong một bức thư gửi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bày tỏ phản đối việc viện dẫn Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Trong bức thư, Phó Tổng thống Pence viết: "Tôi không tin rằng một hành động như vậy là có lợi cho đất nước hay phù hợp với Hiến pháp của chúng ta. Tôi mong bà cùng tất cả các thành viên Quốc hội tránh những hành động gây chia rẽ và kích động sự giận dữ trong lúc này."

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Pence cho rằng việc áp dụng Tu chính án thứ 25 vào lúc này sẽ tạo một tiền lệ xấu, bởi quy định này vốn chỉ áp dụng cho trường hợp tổng thống không còn đủ khả năng lãnh đạo đất nước. Theo ông Pence, chính quyền cần dồn toàn bộ nguồn lực cho công tác chuyển giao quyền lực cho chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Hạ viện Mỹ đang chuẩn bị bỏ phiếu về việc viện dẫn Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống Donald Trump khi cho rằng nhà lãnh đạo này là nguyên nhân gây ra cuộc bạo loạn ở trụ sở Quốc hội Mỹ hồi tuần trước./.

Vi Diệu

theo Việt Nam plus

Lịch cắt điện Hà Nội từ ngày 10/1 - 17/1/2021

Lịch cắt điện Hà Nội từ ngày 10/1 - 17/1/2021

Thông báo lịch cắt điện từ ngày 10-17/1/2021 của công ty điện lực Hà Nội trên toàn khu vực thành phố nhằm phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện.