Hà Nội: Một thanh niên có nguy cơ tàn phế vì hút nhiều bóng cười

Các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên sử dụng sản phẩm này, đặc biệt là người trẻ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bác sĩ Lương Văn Chương, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), cho biết bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, đặc biệt ở vùng cổ. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân ở trong tình trạng tê bì và yếu tứ chi.

Trước đó bệnh nhân chỉ bị tê 2 chân, sau đó lan lên 2 cánh tay dẫn đến không thể đi lại, sinh hoạt bình thường. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cho hay mình thường xuyên sử dụng bóng cười với số lượng lên tới 3 quả mỗi ngày.

Hà Nội: Một thanh niên có nguy cơ tàn phế vì hút nhiều bóng cười

Theo bác sĩ Chương, bóng cười chứa khí N2O và được dùng với liều lượng hạn chế trong lĩnh vực y tế, khi vào cơ thể sẽ gây tổn thương chủ yếu vùng tủy cổ dẫn đến yếu tứ chi, thậm chí gây tàn phế. Các bệnh nhân phải điều trị trong thời gian khá dài bằng vitamin B12 kết hợp phục hồi chức năng.

Hiện nay, ngoài mục đích y tế, bóng cười đang được nhiều người trẻ sử dụng nhằm tạo cảm giác hưng phấn. 

Thanh Mai

Lịch cắt điện Hà Nội từ ngày 10/1 - 17/1/2021

Lịch cắt điện Hà Nội từ ngày 10/1 - 17/1/2021

Thông báo lịch cắt điện từ ngày 10-17/1/2021 của công ty điện lực Hà Nội trên toàn khu vực thành phố nhằm phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện.