Nàng "cá sấu chúa" ngày nào giờ đã 36 tuổi, body miễn chê nhờ giữ 1 nguyên tắc ăn sáng đáng để học theo

Để giữ được vóc dáng chuẩn, Quỳnh Nga tiết lộ cô đã thực hiện một chế độ ăn cực kỳ nghiêm ngặt.

Từng trở thành quán quân Miss Audition năm 2007, thế nhưng phải tới khi vào vai "cá sấu chúa" trong phim "Lập trình cho trái tim" năm 2009 thì tên tuổi Quỳnh Nga mới được nhiều người biết tới. 

Quỳnh Nga thời còn đóng
Quỳnh Nga thời còn đóng "Lập trình cho trái tim".

Nhiều năm trôi qua, Quỳnh Nga giờ đã ở độ tuổi U40, tuy nhiên nhan sắc của nữ diễn viên được đánh giá là ngày càng nhuận sắc. Năm 2023, cô tham gia chương trình truyền hình thực tế "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng", trở thành một trong những "chị đẹp" nổi bật nhất nhờ tài năng và sắc đẹp. 

Quỳnh Nga trong chương trình truyền hình thực tế
Quỳnh Nga trong chương trình truyền hình thực tế "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng".

Khác với thời còn đen nhẻm, gầy gò trước đây... Quỳnh Nga hiện tại ngày càng trắng trẻo, vóc dáng cuốn hút với 3 vòng cực kỳ chuẩn. Để có thân hình gợi cảm như vậy, Quỳnh Nga chia sẻ bản thân dành nhiều thời gian tập luyện với nhiều bộ môn thể thao khác nhau như gym, yoga... Ngoài ra, cô thường chăm sóc da rất kỹ trước khi ngủ với 4 bước. 

Bên cạnh đó, để giữ được vóc dáng chuẩn, Quỳnh Nga tiết lộ cô đã thực hiện một chế độ ăn cực kỳ nghiêm ngặt. Cô đã hình thành 2 thói quen tốt trong suốt nhiều năm qua.

2 bí quyết giữ eo thon, không mỡ thừa của nàng "cá sấu chúa" Quỳnh Nga

1. Không bao giờ bỏ bữa sáng

Trong nguyên tắc giữ dáng của mình, Quỳnh Nga nói cô không bao giờ bỏ bữa sáng.

Một bữa ăn sáng thích hợp sẽ tạo điều kiện khởi động cho một ngày mới, nạp năng lượng trong cả một ngày làm việc. Ngược lại, ăn sáng không khoa học, thiếu chất sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, tăng rủi ro tai nạn trong lao động, thiếu minh mẫn...

Việc bỏ đói cơ thể vào bữa sáng sẽ kéo theo nhu cầu ăn tăng lên suốt cả ngày, do đó dù bận rộn Quỳnh Nga cũng dành thời gian chuẩn bị cho mình những bức sáng lành mạnh, giàu dinh dưỡng, nhất là chất đạm, chất xơ... Sau đó cô mới bắt đầu tập yoga hay là ra ngoài làm việc.

Trong nguyên tắc giữ dáng của mình, Quỳnh Nga nói cô không bao giờ bỏ bữa sáng.
Trong nguyên tắc giữ dáng của mình, Quỳnh Nga nói cô không bao giờ bỏ bữa sáng.

2. Chọn bát đĩa nhỏ - bí quyết ăn uống giống phụ nữ Nhật

Quỳnh Nga tiết lộ bản thân có một thói quen kiểm soát calo rất hay đó là chọn bát, đĩa nhỏ để đựng thức ăn. Nếu ăn bằng các loại bát, đĩa nhỏ thì chúng ta sẽ giảm lượng thức ăn nạp vào một cách rất đơn giản. Ngoài ra, cô cũng chú ý ăn chậm, nhai kỹ để no lâu hơn. Việc này vừa giúp Quỳnh Nga ăn ít hơn, dễ no, lại tốt cho tiêu hóa, cho dạ dày.

Thực ra, thói quen dùng bát đĩa nhỏ và ăn chậm, nhai kỹ cũng là điều mà phụ nữ Nhật Bản thường áp dụng để kiểm soát cân nặng.Nước Nhật vốn là quốc gia luôn đặt lễ nghĩa và phép tắc lên hàng đầu, kể cả trong những việc nhỏ nhặt. Bữa ăn của họ không chỉ đơn thuần để no bụng mà còn là thời điểm giao lưu với nhau, giúp những mối quan hệ khăng khít hơn. Chính vì vậy, họ dần sinh ra thói quen là ăn thật nhẹ nhàng, từ tốn và dùng bộ bát đĩa nhỏ.

Việc ăn từ tốn chẳng những lịch sự mà nó còn hỗ trợ chúng ta có thời gian nhai kỹ hơn, nhờ vậy mà giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thu và xử lý thức ăn tốt hơn. Ngoài ra, việc dùng bộ bát đĩa nhỏ sẽ tạo cảm giác là đã ăn quá nhiều rồi, không nên ăn vượt mức quy định. Nhờ 2 thói quen này nên người Nhật luôn kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào.

Bảo Nam

Mỗi người có 8 công tắc bật “chế độ tuổi thọ cao”, xoa bóp chúng thường xuyên để vừa khỏe lại trẻ lâu

Mỗi người có 8 công tắc bật “chế độ tuổi thọ cao”, xoa bóp chúng thường xuyên để vừa khỏe lại trẻ lâu

Bí quyết để khỏe mạnh hơn, kéo dài tuổi thọ đôi khi nằm ngay trên cơ thể nhưng không phải ai cũng biết tận dụng.