Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài đến khi nào?

Ngày hôm nay, 3/6, do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45 - 55%.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng quốc gia, ngày hôm qua 2/6, nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Theo bản tin dự báo phát lúc 9h30 sáng nay, ngày hôm nay, 3/6, do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 17 giờ.

Dự báo đợt nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới
Dự báo đợt nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới

 Trung tâm dự báo khí tượng quốc gia cũng đưa ra cảnh báo đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Tại khu vực Hà Nội, ngày hôm nay 3/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

 Ngày hôm nay 3/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

    

PV (T/h)

Tiếp tục nắng nóng gay gắt, Hà Nội và Đà Nẵng có chỉ số tia UV ở mức gây hại cao

Tiếp tục nắng nóng gay gắt, Hà Nội và Đà Nẵng có chỉ số tia UV ở mức gây hại cao

Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ.