Nền kinh tế Thái Lan có thể tăng trưởng hơn 3% trong năm nay

Bộ trưởng tài chính Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith cho biết, nền kinh tế nước này đang phục hồi và dự kiến sẽ tăng 3-3,5% trong năm nay và chính phủ nước này sẽ tiếp tục đầu tư để hỗ trợ tăng trưởng.

Phát biểu tại diễn đàn kinh doanh Thái Lan Focus 2022, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith nói, vẫn còn dư địa về tài khóa và nếu cần, chính phủ sẽ có thêm nhiều biện pháp kích thích kinh tế hơn.

Nền kinh tế Thái Lan có thể tăng trưởng hơn 3% trong năm nay - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng tại trung tâm thương mại Siam Paragon ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một diễn biến khác, vào đầu tháng này, Thái Lan đã tăng lãi suất cơ bản và lưu ý rằng, việc tăng lãi suất dần dần là phù hợp với tăng trưởng và lạm phát của đất nước, biên bản cuộc họp được công bố vào hôm thứ Tư (23/8) cho thấy.

Việc bình thường hóa chính sách tiền tệ nên được thực hiện một cách từ từ và được đo lường trong giai đoạn sắp tới, bản báo cáo cho biết thêm.

Vào ngày 10/8, với tỷ lệ phiếu ủng hộ là 6/1, Ủy ban điều chỉnh lãi suất của Thái Lan đã đồng ý tăng lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong gần 4 năm qua thêm 0,25% lên mức 0,75% để kiềm chế lạm phát. Ủy ban này sẽ xem xét chính sách tiếp theo vào ngày 28/9 tới đây.

(Nguồn: Reuters)

NGUYỄN MINH