Ngập lụt kinh hoàng tại Dubai: Thực hư cảnh tượng cá mập bơi tung tăng trong trung tâm thương mại

Hình ảnh những con cá mập bơi trong trung tâm thương mại đã trở nên viral trên mạng xã hội sau trận mưa khiến thành phố Dubai ngập lụt nghiêm trọng.

Ngày 16/04 vừa qua, thành phố Dubai, trung tâm tài chính của Trung Đông, đã bị tê liệt do mưa xối xả gây ngập lụt khắp Các tiểu vương quốc Ả-rập Thông nhất (UAE). Việc bất ngờ hứng chịu lượng mưa lớn đã khiến cho gần như toàn bộ thành phố Dubai bị tê liệt và chìm trong biển nước.

Trên các trang mạng xã hội, hình ảnh đường phố, sân bay và nhiều khu vực dân cư tại Dubai bị nước nhấn chìm đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Thậm chí, hình ảnh được một tài khoản đăng tải cho thấy cảnh tượng những chú cá mập bơi trong trung tâm thương mại, sau khi nước tràn vào thủy cung ở đây khiến cá xổng ra ngoài, cũng đã được chia sẻ trên X và khiến không ít người lo ngại.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội

Tuy nhiên, sự thật về bức ảnh này là gì?

Theo Yahoo!, thực chất bức ảnh này được chụp lại ở khu vực thang cuốn gần Ga Union trong hệ thống PATH dưới lòng đất ở Toronto (Canada) trong trận lũ lụt ở nhà ga vào ngày 01/06/2012. Dù trông khá ăn khớp nhưng thực chất đây lại là một sản phẩm của công nghệ photoshop.

Thực chất đây chỉ là sản phẩm của photoshop
Thực chất đây chỉ là sản phẩm của photoshop

"Bức ảnh cá mập là một trò lừa bịp. Tôi tạo ra nó như một trò đùa nhằm vào thời điểm trận lũ lụt xảy ra ở Union Station ở Toronto. Bí quyết để tạo ra những bức ảnh đẹp là khiến người xem đặt câu hỏi về tính thực tế của nó vì nó trông thật tự nhiên."- Chủ nhân bức ảnh cho biết.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên bức ảnh được sử dụng và gây hiểu nhầm. Trước đó, hình ảnh này đã được đăng tải kèm tin đồn một bể cá mập khổng lồ đã sụp đổ và khiến tầng trệt của Trung tâm Khoa học tại Kuwait ngập tới hàng mét nước và xổng một số con cá mập cũng đã từng được lan truyền rộng rãi và khiến mọi người vừa kinh ngạc vừa sợ hãi.

Nguồn: Yahoo! News

Thanh Tâm

Hot rần rần khoảnh khắc Taylor Swift và bạn trai ngã lộn cổ ngoài biển, thực hư ra sao?

Hot rần rần khoảnh khắc Taylor Swift và bạn trai ngã lộn cổ ngoài biển, thực hư ra sao?

Taylor Swift và Travis Kelce đang có những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau tại biển Bahamas.