Nghị sĩ cùng đảng Dân chủ lo ông Biden sẽ thua ông Trump

Thượng nghị sĩ Dân chủ Bernie Sanders lo ngại rằng nếu ứng viên tổng thống Joe Biden tiếp tục phương thức tranh cử hiện nay, ông có thể thua ông Trump.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Bernie Sanders lo ngại rằng nếu ứng viên tổng thống Joe Biden tiếp tục phương thức tranh cử hiện nay, ông có thể thua ứng viên Cộng hòa Donald Trump .

Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders (trái) và ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden. Ảnh: EPA
Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders (trái) và ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden. Ảnh: EPA

Hãng tin Washington Post dẫn nguồn thạo tin cho biết, Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders lo ngại chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden nên tập trung hơn vào các vấn đề như chăm sóc y tế cho người dân và thúc đẩy kinh tế, đồng thời hợp tác nhiều hơn nữa với các chính khách có tiếng tăm như Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez - gương mặt cấp tiến nổi bật của đảng Dân chủ .

Faiz Shakir, cựu giám đốc quản lý chiến dịch tranh cử trước kia của ông Sanders, cho biết Thượng nghị sĩ bang Vermont đang cố gắng hết sức có thể để hỗ trợ ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới, trong đó có việc gợi ý điều chỉnh một số chiến lược, theo Dân trí.

"Ông ấy đang liên hệ trực tiếp với đội ngũ của ông Biden và hối thúc họ đặt trọng tâm nhiều hơn nữa đến các vấn đề như làm thế nào để nâng mức lương cho người dân, tạo ra hàng triệu việc làm cho thu nhập tốt, hạ giá thành dược phẩm và mở rộng các chương trình chăm sóc sức khỏe”, ông Shakir nói.

Ông Shakir cho biết ông Sanders cũng gợi ý ông Biden tiếp cận nhiều hơn nữa nhóm cử tri trẻ tuổi, cộng đồng người Mỹ gốc Latinh và nhóm cử tri cấp tiến.

Joe Biden tại Philadelphia ngày 2/6. Ảnh: AFP
Joe Biden tại Philadelphia ngày 2/6. Ảnh: AFP

Gợi ý được đưa ra trong bối cảnh cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang nóng dần lên. Hai ứng viên tổng thống đang đẩy mạnh vận động tranh cử ở các bang chiến trường.

Trong tuần trước, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, cuộc bầu cử đang bước vào giai đoạn nước rút khi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump với số điểm đáng kể. Tuy nhiên, các nhà hoạt động và thành viên của đảng Dân chủ vẫn có cảm giác bị ám ảnh bởi những gì từng xảy ra trong cuộc bầu cử hồi năm 2016, khi lợi thế của bà Hillary Clinton dần biến mất trong những tuần cận kề Ngày bầu cử, theo VOV.

"Đó là tình trạng PTSD (rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý-ND). Không ai ở trong cuộc đua này mà cảm thấy quá tự tin vào thời điểm này. Chúng ta còn một chặng đường dài phía trước”, Steve Schale, chiến lược gia của đảng Dân chủ ở bang Florida cho biết.

Một số thành viên đảng Dân chủ lo lắng rằng, việc Tổng thống Trump tập trung vào các cuộc biểu tình ở các thành phố lớn sẽ làm lung lay một số cử tri đang chú ý nhiều hơn đến việc xử lý đại dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế.

(Tổng hợp)

AN LY