Nghịch lý thủ môn mắc sai lầm, dự bị ở CLB vẫn được lên đội tuyển Việt Nam, liệu có phải ưu ái?

Thủ môn gây tranh cãi nhất trong bản danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam.

 HLV Kim Sang-sik đã công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Tuy nhiên, bản danh sách lại nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là vị trí thủ môn.

Trong nhóm thủ môn có 4 cầu thủ bao gồm Nguyễn Filip, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đình Triệu và Quan Văn Chuẩn. Trong đó, Văn Chuẩn là thủ môn trẻ nhất. 

Theo thống kê, Văn Chuẩn đã bắt 11 trận cho CLB CAHN ở V.League 2023/2024 và chỉ có vỏn vẹn 1 trận giữ sạch lưới (Hà Nội FC thắng Khánh Hòa 1-0) và thủng lưới 20 bàn. Phong độ không tốt khiến cho Quan Văn Chuẩn mất suất bắt chính kể từ trận Hà Tĩnh hòa Hà Nội FC với tỷ số 2-2. 

Người thay thế cho thủ môn sinh năm 2001 là Nguyễn Văn Hoàng. So với đàn anh, thông số của thủ môn này kém ấn tượng hơn cả. Thủ môn Văn Hoàng giữ sạch lưới 4 trận, chỉ phải nhận 4 bàn thua.

Cùng vì vậy, việc Quan Văn Chuẩn đang mất suất bắt chính tại CLB Hà Nội nhưng vẫn được gọi lên đội tuyển Việt Nam khiến dư luận có không ít phản ứng trái chiều.

Nhiều người cho rằng HLV Kim Sang-sik có những toan tính riêng muốn các cầu thủ trẻ có cơ hội được cọ xát, cạnh tranh với các đàn anh. Ngược lại, cũng có ý kiến cho rằng Văn Chuẩn dự bị ở CLB mà vẫn được gọi là "bất công" với nhiều thủ môn khác có phong độ tốt như Văn Việt (SLNA).

Dẫu vậy, mỗi HLV sẽ có những quyết định riêng phù hợp với ý đồ chuẩn bị cho đội bóng. Cần tôn trọng quyết định của HLV và chờ xem vị thuyền trưởng mới sẽ giúp đội tuyển Việt Nam thay đổi ra sao.

Hải Đăng

Một tiền vệ nổi tiếng xin không lên đội tuyển Việt Nam vì bận làm đám cưới

Một tiền vệ nổi tiếng xin không lên đội tuyển Việt Nam vì bận làm đám cưới

HLV Kim Sang-sik công bố danh sách đội tuyển Việt Nam nhưng một cầu thủ xin vắng mặt vì bận chuyện gia đình.