Người dân lo ngại vì bệnh nhân từ Vũ Hán trốn khỏi bệnh viện khi chuẩn bị cách ly

Được biết sự việc này đã xảy ra cách đây 14 ngày nhưng hiện đang có một số tin đồn khiến người dân lo lắng.

Trong tình hình diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, Bộ Y tế có khuyến cáo người nghi nhiễm bệnh cần tiến hành cách ly và liên hệ với cơ sở điều trị gần nhất. Tuy nhiên có một số trường hợp dù đã được làm thủ tục để nhập viện và cách ly vẫn tìm cách bỏ trốn. 

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã lên tiếng xác nhận về một du khách người Trung Quốc đã bỏ đi khi đang được tiếp nhận điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng vì sốt. Theo ông Thơ, người phụ nữ đó tên Zhang Shun Yu (32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), từng được bệnh viện nhập thông tin vào viện tối ngày 21/1. Tuy nhiên trong quá trình nhân viên y tế đang làm thủ tục, bà Zhang đã tự ý rời khỏi đây. Đây là trường hợp đến từ vùng dịch Vũ Hán nên bệnh viện đã ngay lập tức yêu cầu các bác sĩ, bảo vệ đơn vị tìm kiếm nhưng không thấy.

Người dân lo ngại vì bệnh nhân từ Vũ Hán trốn khỏi bệnh viện khi chuẩn bị cách ly

Sau một ngày điều tra, cơ quan chức năng cho biết bà Zhang đã trở về Trung Quốc từ sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay CZ (China Southern Airline) 8368 đi Trịnh Châu (Trung Quốc). Tuy nhiên bà này không còn sốt khi làm thủ tục xuất cảnh. Ông Thơ cho biết, sự việc diễn ra từ 14 ngày trước nhưng trên mạng xã hội đang lan truyền và có nhiều bình luận thiếu chính xác khiến người dân lo lắng. 

“Trường hợp này không có vấn đề gì. Mong rằng chúng ta có những thông tin chính xác để người dân hiểu được bản chất câu chuyện và yên tâm, bình tĩnh chống dịch” - ông Thơ nói. 

Thanh Mai

Hơn 120 du khách “xông đất” Đà Nẵng bằng đường hàng không

Hơn 120 du khách “xông đất” Đà Nẵng bằng đường hàng không

Sáng 25/1, Sở Du lịch Đà Nẵng và Vietnam Airlines đã phối hợp chào đón chuyến bay đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng trong năm Canh Tý 2020.