Hà Nội dừng đón khách tại di tích, thắng cảnh vì dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh,Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã yêu cầu các di tích, thắng cảnh ngừng việc đón tiếp khách tham quan.

Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội vừa ký công văn hỏa tốc số 269/SVHTT-NSVH gửi UBND các quận, huyện, thị xã; các phòng, đơn vị thuộc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội về việc tăng cường phòng chống dịch corona trong đó bao gồm cả việc dừng đón khách tại các di tích, danh thắng.

Hà Nội dừng đón khách tại di tích, thắng cảnh vì dịch bệnh

Trong công văn nêu rõ, chính quyền địa phương phải nghiêm túc thực hiện yêu cầu, văn bản chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, tất cả các lễ hội phải dừng tổ chức theo đúng hướng dẫn. Đồng thời ngừng việc đón khách tham quan, việc tổ chức hoạt động văn hóa tại các di tích – lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, trừ khi có nhiệm vụ được phân công.

Các đơn vị cũng phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải thích cặn kẽ cho người dân về việc phòng chống dịch.

Các UBND quận, huyện, thị xã phải tăng cường kiểm tra, giám sát về phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ VHTT&DL, UBND TP. Hà Nội. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo hàng ngày qua đường dây nóng của TP theo số điện thoại 086.9295538; báo cáo bằng văn bản về Sở VH&TT Hà Nội trước 15 giờ hàng ngày thứ ba và thứ sáu hàng tuần.

Thanh tra Sở VHTT Hà Nội cũng đã lên kế hoạch kiểm tra công tác thực hiện việc dừng tổ chức lễ hội, các hoạt động văn hoá tại di tích, danh lam thắng cảnh để phòng, chống dịch, bệnh. 

Thanh Mai

 Bộ VH-TT&DL yêu cầu dừng lễ hội kể cả đã khai mạc

Bộ VH-TT&DL yêu cầu dừng lễ hội kể cả đã khai mạc

Công điện của Bộ VH-TT&DL hạn chế tập trung đông người, riêng các tỉnh đã công bố dịch dừng tổ chức các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc.