Ngày 20/10, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo người Mỹ có thể chọn bất cứ loại nào trong 3 vaccine Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson làm mũi tăng cường sau khi tiêm phòng trước đó với liều vaccine khác.
![]() |
“Tính khả dụng của những loại vaccine dùng làm liều tăng cường đã được cấp phép là rất quan trọng trong việc tiếp tục bảo vệ người dân chống lại Covid-19”, Reuters dẫn lời quyền Ủy viên FDA Janet Woodcock cho biết.
Dữ liệu về việc tiêm trộn vaccine từ nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, trong đó 458 người tham gia đã tiêm kết hợp Pfizer/BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson cho thấy những người ban đầu tiêm vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson có phản ứng miễn dịch mạnh hơn khi liều tăng cường của họ là Pfizer hoặc Moderna. Ngoài ra, tiêm trộn liều thứ 3 cũng thể hiện tính an toàn ở người lớn.
Tuần trước, các quan chức FDA cũng gợi ý họ đang xem xét giảm độ tuổi khuyến cáo tiêm vaccine Pfizer/BioNTech xuống còn 40 tuổi. Trong thông báo hôm 20/10, FDA chưa hạ độ tuổi dùng các mũi tiêm tăng cường nhưng đang đánh giá lợi ích và rủi ro của việc sử dụng rộng rãi liều thứ 3.
Ngày 21/10, Ủy ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ đưa ra khuyến nghị về những nhóm người nào nên sử dụng mũi tăng cường bằng vaccine Moderna và Johnson & Johnson.





















Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (20-21/10): Cả nước mưa rào và dông rải rác
Sàn giao dịch nợ đi vào hoạt động được xem là dấu mốc quan trọng của hành trình mua bán nợ
Sàn Huobi: Hướng dẫn đăng ký, xác minh, mua bán A-Z
Sàn Remitano là gì? Hướng dẫn đăng ký, mua bán BTC, ETH trên Remitano
TPHCM sẽ bàn bạc về phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128
TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông đúc tối cuối tuần dù dịch vẫn ở mức nguy cơ cao
Cùng chuyên mục
Kết nối cộng đồng vì tiêu dùng an toàn, thúc đẩy lối sống xanh từ cơ sở
Bệnh viện FV được vinh danh trong bảng xếp hạng bệnh viện tốt nhất châu Á 2026
Hè rực rỡ, bóng lăn sôi động: Vietjet tăng 30% chuyến, cung cấp 8,8 triệu vé từ 0 đồng
Từ “hướng dẫn viên” robot đến dùng bữa cùng… cá mập: Chuỗi trải nghiệm độc lạ đang khiến du khách đổ về Bắc đảo Phú Quốc
THƯ TRI ÂN
Tạp chí Phụ nữ Mới nhận Giải Khuyến khích “Gian trưng bày ấn tượng đặc sắc” tại Hội Báo toàn quốc 2026