Người nhà bệnh nhân bị phạt 10 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Sau khi tuyên truyền, nhắc nhở, tất cả những người vi phạm đều chấp hành quy định xử phạt nghiêm túc.

Chiều 6/5, Bệnh viện K Trung ương cho biết trong 2 ngày qua, qua kiểm tra việc tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện, cơ quan công an đã xử phạt 5 người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện K Trung ương với số tiền 10 triệu đồng.

Cụ thể có 5 người nhà bệnh nhân tại cơ sở 3 Bệnh viện K Trung ương (Tân Triều) đã bị xử phạt 2 triệu đồng/người. Ngoài ra còn ghi nhận và nhắc nhở một số trường hợp người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định.

  Kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện K - Ảnh: Trần Hà

Kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện K - Ảnh: Trần Hà

Thời gian tới, đoàn kiểm tra gồm: Đại diện Bệnh viện; Công an TP Hà Nội, Công an Quận, huyện; Công an, Trạm Y tế xã, phường tại địa bàn sẽ kiểm tra thường xuyên và đột xuất 3 cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện K Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid-19.

PGS-TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 Bệnh viện K Trung ương, cho biết: "Ngay từ thời điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19 năm 2020, bệnh viện đã chủ động trang bị đầy đủ test nhanh và hệ thống trang thiết bị xét nghiệm PCR để chủ động thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 với toàn thể người bệnh, người nhà và cán bộ y tế có yếu tố nghi ngờ lây nhiễm... Là bệnh viện chuyên ngành điều trị ung thư nên chúng tôi luôn nâng mức cảnh báo, phòng chống dịch lên mức cao nhất".

"Việc khai báo y tế online không chỉ dành cho người bệnh và người nhà, khách đến khám việc mà 100% cán bộ y tế cũng phải thực hiện nghiêm túc, ai chưa khai báo y tế thì không vào bệnh viện"- ông Quảng cho hay.

Tại cơ sở Tân Triều, từ 5 giờ các ngày trong tuần đều có các chốt sàng lọc 2 bước tại các cửa ra vào và khoa lâm sàng để hướng dẫn, phân luồng người vào bệnh viện. 

Tại cơ sở Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm) và cơ sở 2 ở Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội), công tác sàng lọc cũng được thực hiện chặt chẽ, kiểm soát ngay từ cửa ra vào, vào thời điểm 6 giờ sáng. 

Ngoài, ra trong tuần này bệnh viện sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ cán bộ y tế, người lao động của bệnh viện để sàng lọc chủ động bệnh Covid-19.

Thanh Mai

Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng đi bar, karaoke, ăn uống, mua sắm khắp nơi

Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng đi bar, karaoke, ăn uống, mua sắm khắp nơi

Ca dương tính lần 1 tại Đà Nẵng là nhân viên khách sạn, trước khi xuất hiện bệnh, anh này làm việc tại khách sạn, đi giao hàng, uống cà phê, đi siêu thị, hát karaoke, đi bar...